Renault méo mặt vì bị bóc mẽ quảng cáo xe “chém gió”

(Baoxehoi) Mới đây Cơ quan NCAP vừa gửi thư yêu cầu hãng Renault công khai xin lỗi vì đã quảng cáo mẫu xe Renault Megane tại Uruguay đạt tiêu chuẩn 5 sao an toàn theo tiêu chuẩn Euro NCAP sai sự thật. Trên thực tế, chỉ có phiên bản Renault Megane tại Châu Âu được trao danh hiệu này.

Theo thông tin sự kiện xe hơi, mẫu xe Renault Megane III được quảng cáo tại Uruguay là đạt tiêu chuẩn 5 sao an toàn trong các thử nghiệm va chạm của Euro NCAP.

Trong 5 năm qua, khu vực Mỹ Latinh có chương trình đánh giá xe mới Latin NCAP với quy trình kiểm tra của riêng mình và phiên bản Megane thế hệ thứ ba tới giờ vẫn chưa được kiểm định tại đây. Chỉ mới có phiên bản Renault Megane dành riêng cho thị trường Châu Âu được công nhận là đạt danh hiệu 5 sao an toàn nhưng phiên bản này không được bán tại khu vực Mỹ Latinh.

Video Renault Megane III được quảng cáo tại Uruguay là đạt tiêu chuẩn 5 sao an toàn trong các thử nghiệm va chạm của Euro NCAP

Cơ quan NCAP trên toàn cầu khẳng định rằng không thể chắc chắn rằng chiếc xe Renault Megane III được bán tại Mỹ Latinh đạt tiêu chuẩn 5 sao cũng như tố cáo Renault đã quảng cáo sai sự thật tại Uruguay. Do đó, các nguồn tin tức ô tô cho biết cơ quan này yêu cầu hãng Renault phải rút lại quảng cáo trên ngay lập tức, đồng thời xin lỗi Euro NCAP vì đã sử dụng kết quả và danh hiệu của NCAP không hợp pháp.

Renault cũng được khuyến cáo phải thử nghiệm Renault Megane II tại Mỹ Latinh để cơ quan Latin NCAP xác minh mức độ an toàn của xe thông qua các bài kiểm tra va chạm và đưa ra đánh giá khách quan.

Không chỉ riêng hãng Renault mới bị bắt xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật, còn 1 số mẫu xe của 1 số hãng khác từng “thổi phồng” quá đà về xe của mình đã từng bị bắt xin lỗi, thậm chí phạt tiền vì “chém gió”

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *