Quy định xử phạt liên quan đến biển số xe ô tô, xe máy như thế nào ?

(Baoxehoi) Liên quan đến mức sử phạt về gắn biển số xe ô tô và xe máy quy định đối với biển số xe được quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP – quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 . Cụ thể:

Đối với biển số xe ô tô:

bien-so

Trường hợp không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số xe không đúng vị trí, biển số không rõ chữ, số, biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng: Phạt từ 800.000 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/ trường hợp.

Xe không gắn biển số bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng và sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 1 tháng.

Đối với trường hợp biển số xe không đúng với giấy phép đăng ký lái xe có mức phạt từ 4 đến 6 triệu đồng. Người lái xe còn bị tịch thu giấy chứng nhận tem kiểm định, giấy an toàn kỹ thuật và bảo về môi trường và giấy đăng ký xe.

xe-camry

Một xe sang Lexus LS460 bị phát hiện đeo biển số giả

Áp dụng mức phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe một tháng đối với xe sử dụng biển số sai.

Đối với biển số xe máy:

Phạt từ 80.000 đồng – 100.000 đồng/ trường hợp khi không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số xe không đúng vị trí, biển số không rõ chữ, số, biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng.

bien-gia

Một chiếc xe máy Yamaha Nouvo gắn biển số được xác định là biển giả

Xe không gắn biển số, gắn biển số không đúng với đăng ký, biển số không đúng với cơ quan có thẩm quyền cấp phạt 300.000 đến 400.000 nghìn đồng đồng thời người lái bị tịch thu giấy đăng ký xe.

Để tránh bị phạt, nên giữ sạch tấm biển xe, nếu quá cũ, hoặc hư hỏng nên làm thủ tục xin cấp lại.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *