Quảng cáo gây hiểu lầm về chức năng tự lái của Mercedes E class bị gỡ bỏ

(Baoxehoi) Như đã đưa tin trang Consumer  Reports vừa kiến nghị lên Ủy ban thương mại liên bang Mỹ để điều tra quảng cáo của Mercedes về các tính năng tự lái trên mẫu E-Class mới. Hiện quảng cáo này đã bị gỡ xuống trên trang youtube.

Quảng cáo này dễ hiểu lầm vì đang quảng cáo 1 chiếc xe tương lai tự lái 100% được là  mẫu concept Luxury in Motion đây là chiếc xe được Mercedes giới thiệu có tính năng bán tự lái và tự lái hoàn toàn.

Đoạn quảng cáo kèm theo lời dẫn: “Cả thế giới đã thực sự sẵn sàng cho một chiếc xe tự lái?”. Tuy nhiên, sau đó, xe tương lai bị một chiếc Mercedes E-Class đời 2017 phóng qua rất nhanh với thông điệp: “Cho dù đã sẵn sàng hay chưa, tương lai chính là đây”.

Sau đó còn đoạn video chiếc xe Mercedes E class 2017 tự chuyển động vô lăng, đoạn này dễ gây hiểu lầm chiếc Mercedes E class cũng có chức năng tự lái toàn phần và vượt trội hơn nhiều so với chiếc xe  Luxury in Motion  concept từng được giới thiệu đình đám là chiếc xe tự lái đầu tiên trong tương lai của hãng xe sang Mercedes.

Nếu người tiêu dùng tưởng chiếc E class có khả năng tự lái hoàn toàn mà bỏ tay ra trên đường có thể gây ra nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Theo Hiệp hội người tiêu dùng, E-Class không đáp ứng được định nghĩa của một chiếc xe tự lái hoặc bán tự lái nhưng lại được quảng cáo theo cách mà người tiêu dùng dễ bị lầm tưởng. Việc này rất đáng lo ngại bởi liên quan đến sự an toàn, đồng thời ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng đối với mẫu xe ô tô.

Hiện video về quảng cáo gây hiểu lầm đã bị gỡ bỏ trên youtube ngoài ra một số quảng cáo về chức năng tự lái của xe sang Mercedes E class cũng đã bị gỡ bỏ trên youtube.

mec2

E-Class là dòng xe bán chạy nhất từ trước đến nay của Mercedes với hơn 13 triệu chiếc. Phiên bản mới của E-Class ra mắt ở triển lãm Detroit hồi tháng 1 vừa qua. Ngoại thất của xe được tinh chỉnh với phần đầu thể thao, nam tính hơn, dải LED sắc sảo, cụm đèn hậu thiết kế lại.

Trong khi đó, nội thất là một bước đột phá so với bản cũ. Bản cao cấp nhất được trang bị hai màn hình lớn, vô-lăng hỗ trợ điều khiển cảm ứng, hệ thống âm thanh Burmester 3D, hỗ trợ đỗ xe Remote Parking Pilot.

Mercedes E-Class 2016 phiên bản dành cho thị trường châu Âu sử dụng động cơ xăng tăng áp, dung tích 2.0L, công suất 184 mã lực và động cơ diesel 2.0L, công suất 195 mã lực. Chỉ có một lựa chọn động cơ dành cho thị trường Mỹ là bản 4 xi-lanh tăng áp 2.0L, công suất 241 mã lực. Mẫu sedan này sử dụng hộp số tự động 9 cấp mới.

THẾ THÀNH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *