Porsche Panamera mới dùng động cơ V8 công suất 550 mã lực

(Baoxehoi) Mẫu xe sedan hạng sang Porsche Panamera thế hệ mới sẽ được phát triển động cơ phiên bản cao cấp mạnh hơn 30 mã lực so với trước nâng công suất chiếc xe lên 550 mã lực

Triển lãm Symposium lần thứ 37 diễn ra tại Vienna, hãng xe Đức đã giới thiệu đến giới truyền thông tại đây động cơ hoàn toàn mới dành cho chiếc sedan hạng sang Panamera thế hệ mới. Trong lần nâng cấp này, “trái tim” mới trên Panamera sẽ khỏe hơn khi được tăng công suất thêm 30 mã lực.

Cụ thể động cơ V8 mới đi kèm dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 550 mã lực, thế hệ cũ là 520 mã lực, mô-men xoắn cực đại 770 Nm tại vòng tua máy từ 1.960 đến 4.500 vòng/phút. Mặc dù tăng sức mạnh ở động cơ, nhưng Panamera thế hệ mới có lượng khí thải CO2 thấp hơn thế hệ cũ.

Ngoài ra với các tính năng mới như tự động ngắt xi-lanh khi không sử dụng hết công suất cũng giúp Panamera thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% so với trước. Tùy chọn về hộp số tự động được tiết lộ là loại 8 cấp hoặc tự động 8 cấp ly hợp kép.

Động cơ V8 mới của Panamera thế hệ mới sẽ thích ứng với khung gầm MSB do Tập đoàn Volkswagen phát triển cho Bentley Continental trước đó. Nền tảng khung gầm MSB được chế tạo chủ yếu từ nhôm và thép có độ bền cao, nhằm đáp ứng tốt hơn các tiêu chuẩn mới về an toàn.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *