Phương pháp chăm sóc xe khi đi du lịch đường dài

(Baoxehoi) Việc chăm sóc chiếc xe không phải là cứ để 1 thời gian dài mới cần chăm sóc, mà ngay cả các chuyến đi dài bạn cũng cần thiết phải chăm sóc xe của mình

Chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô trước 1 – 2 tuần

Đừng đợi đến phút cuối xe hơi của bạn mới trong tình trạng hoàn toàn sẵn sàng để lên đường, hãy chuẩn bị từ một đến hai tuần trước kế hoạch. Bằng cách này bạn sẽ có thời gian chuẩn bị một cách thư thái, và tránh trường hợp bỏ quên đồ ở nhà.

Kiểm tra xe ô tô kĩ lưỡng

Trước khi rời khỏi nhà, hãy kiểm tra một lần nữa động cơ xe ô tô, dầu, bộ phận làm mát, nước rửa kính chắn gió và cần gạt nước, hệ thống đèn xe nếu cần. Khi phát hiện sự cố, sẽ có biện pháp kịp thời để sửa chữa ngay lập tức. Bởi không có điều gì tệ hại hơn khi phải ngồi bên đường cùng lũ trẻ ôm vẻ mặt chán chường chờ xe cứu hộ đến. Điều này sẽ phá hủy kì nghỉ của gia đình bạn.

Kiểm tra lốp xe

Thật rắc rối khi chuẩn bị lên đường thì lốp xe xuống hơi. Vì thế, tiến hành kiểm tra trực quan lốp xe xem có bị hư hại nào bởi các vật nhọn hay không, xem xét từng vết cắt khả nghi trên lốp.

Đồng thời, kiểm tra áp suất hơi của lốp ô tô và bơm hơi theo khuyến cáo của các nhà sản xuất

Đừng quên kiểm tra bánh xe dự phòng mang theo cần ở độ căng đảm bảo đúng yêu cầu.

Đảm bảo tầm nhìn

Khi cầm lái, việc quan sát rõ đường đi trên cả lộ trình rất quan trọng. Hãy đảm bảo kính chắn gió không dính đầy bụi bẩn trong lúc cầm lái, điều này sẽ gây cho bạn cảm giác mệt mỏi và thiếu an toàn. Tiếp đến, hệ thống đèn xe cũng cần được kiểm tra và phải thay thế ngay khi đèn không còn hoạt động.

Trước khi lên đường, hãy chú ý lau sạch kính chắn gió, kính xe hai bên và kính đằng sau.

Đóng gói hành lý thế nào cho an toàn

Hãy mang những thứ bạn thực sự cần, đóng gói gọn gàng và sắp xếp cẩn thận để tránh trường hợp đồ đạc bị lộn xộn trong quá trình di chuyển. Hành lý nên để trong cốp xe hơn là ở cabin, điều này giúp giảm tải nguy hiểm trong trường hợp gặp tai nạn. Lưu ý không được để xe bị quá tải.

Nên mang gì trên xe?

Dầu dự phòng: Kiểm tra hệ thống dầu xe mỗi ngày trên đường đi và đổ thêm dầu nếu cần thiết.

Nước làm mát: Sử dụng làm nguội máy khi cần. Hãy nhớ rằng đây là điều đầu tiên bạn cần làm vào mỗi sáng, đừng sử dụng nước làm mát khi máy đang nóng.

Nước rửa kính chắn gió: Rất cần thiết cho một chuyến đi dài ngày. Địa hình có thể thay đổi theo lộ trình, bạn có thể phải dùng nước rửa kính thường xuyên.

Khăn lau: Dùng kiểm tra dầu trên đường đi và lau kính xe.

Túi cứu thương: Phòng trường hợp bị thương hay trầy xước nhẹ dọc đường đi, đèn pin, điện thoại di động và bản đồ hoặc điện thoại cầm tay có cài ứng dụng bản đồ.

Thẻ thành viên cứu hộ xe hơi: Phòng trường hợp xe gặp sự cố trên đường đi

Lên kế hoạch chuyến đi

Cần dành thời gian xem lại lộ trình đường đi, xem xét địa hình cẩn thận và các điểm dừng nghỉ dọc đường. Có thể tìm kiếm thông tin lộ trình đường đi trên internet, hoặc tham khảo tại các câu lạc bộ xe hơi, bạn sẽ nắm rõ được điều kiện đường sá, bao gồm cả các công trường thi công dang dở.

Thường xuyên nghỉ ngơi, giải lao dọc đường giúp cho đầu óc tỉnh táo. Nếu có trẻ con cùng tham gia, chúng cần được giải trí dọc đường bằng sách, truyện, trò chơi điện tử và xem videos. Nếu trẻ bị buồn chán, chúng sẽ khiến cho chuyến đi của bạn trở thành một cơn ác mộng.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *