Phụ nữ có nên mua Toyota Land Cruiser để đi làm hàng ngày ?

Kate dù cao 1,7 mét nhưng vẫn nhìn nhỏ bé hơn chiếc Toyota Land Cruiser nhiều

Chào anh chị. Em tên là Hương, gia đình em về kinh tế có điều kiện tốt và em đang muốn mua 1 chiếc xe để đi tầm 4 tỷ đồng. Thấy nhiều người nói nếu mua 1 chiếc xe để đi êm ái và thuận tiện gia đình, chở đồ cũng như công việc thì chiếc xe Toyota Land Cruiser VX mới 2017 là 1 lựa chọn lý tưởng. Bản thân em cũng rất thích xe to, chồng em đang sở hữu 1 chiếc Lexus LX570 khá mới và thi thoảng em cũng được lái, phải công nhận xe rất êm ái và lái sướng. Mong anh chị cho em gợi ý có nên mua xe này không.

Hương (Thành phố HCM).

Trả lời:

Bạn Hương đã đưa ra câu trả lời khá rõ ràng về 1 dòng xe và có nên lựa chọn hay không.

Theo kinh nghiệm là 1 người lái xe lâu năm tôi sẽ chỉ phân tích ưu và nhược điểm nói chung của 1 chiếc xe to và lớn như Land Cruiser còn việc lựa chọn xe thì do bạn tự cân nhắc.

Về cơ bản chiếc Toyota Land Cruiser là 1 mẫu xe SUV cỡ lớn Full Size và thuộc hàng kích thước “chả kém ai” cho nên chiếc xe cao, rộng ngang và khá dài.

Rất nhiều chủ những chiếc Toyota Land Cruiser thường có tài xế riêng vì lái 1 chiếc xe to lớn như Toyota Land Cruiser đòi hỏi phải lái chuẩn xác, cẩn thận và linh hoạt khi lái xe, nhất là bạn đang ở 1 thành phố đông đúc và lớn ở Việt Nam. Kể cả bên Mỹ hầu hết người mua xe này là nam giới, còn phụ nữ lại rất ít mua, mặc dù giá bên Mỹ khá rẻ chỉ tương đương 62.000 USD là 1,3 tỷ đồng, mức giá này còn không bằng giá 1 chiếc Mercedes C200 ở Việt Nam có giá 1,5 tỷ đồng.

Nói chung tôi thấy nhược điểm của dòng xe này đối với phụ nữ chỉ là kích thước xe lớn vì vậy lái xe sẽ tương đối khó nhất là nơi đông đúc. Còn nhiên liệu thì dòng xe này cũng gọi là tiêu thụ khá, tuy nhiên đã có gần 4 tỷ đồng mua 1 chiếc xe phần đa chủ xe không nghĩ tới bơm xăng.

Một vấn đề nhỏ nữa có thể phát sinh đó là việc sử dụng chiếc xe này để đi lại hàng ngày cũng phải cân nhắc vì xe to nên khó quay đầu khi đường đông, chỗ đỗ xe cũng sẽ khó hơn xe kích thước nhỏ hơn.

Hơn thế nữa chúng tôi không biết bạn cao như thế nào bởi nếu bạn chỉ cao 1,6 mét bạn sẽ phải ngóc đầu lên khi muốn nhìn xuống đường bởi táp lô xe này khá cao và phù hợp người cao khoảng 1,7 mét trở lên đến hơn 1,9 mét.

Còn ưu điểm chiếc xe rất nhiều, mẫu xe to lớn có tầm nhìn cao, sướng, xe dài và khá chắc chắn khi đánh lái có cảm giác như 1 chiếc Lexus LX570. Các trang thiết bị nhiều, máy khỏe, gầm cao giúp bạn đi khắp mọi nơi kể cả vùng núi hay nơi địa hình khó. Xe cũng có khoang nội thất rộng và để được nhiều đồ đạc…

Nói chung nếu bạn thường xuyên lái xe và cầm lái được 1 chiếc xe lớn như này thì bạn cũng nên mua chiếc xe bởi nó nhiều ưu điểm, nhưng nếu bạn nhỏ nhắn thì bạn nên cân nhắc. Ngoài ra có rất nhiều lựa chọn xe SUV hạng sang từ 3 tỷ đồng đến 4 tỷ đồng như BMW X5, X6 hay Audi Q7 với kích thước nhỏ hơn nhưng ngồi vẫn rất cao và êm ái có thể là 1 lựa chọn hay.

P.L

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *