Ở Việt Nam Toyota là thương hiệu được khách hàng hài lòng nhất 2017

Theo J.D. Power – Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, chuyên thực hiện khảo sát về sự hài lòng của khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, Toyota Việt Nam tiếp tục dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô về cả chỉ số hài lòng khách hàng trong lĩnh vực bán hàng (SSI) và lĩnh vực dịch vụ hậu mãi (CSI) năm 2017.

Khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng làm dịch vụ hậu mãi (CSI) được J.D. Power tiến hành trực tuyến từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 12 năm 2017 đối với các khách hàng cá nhân mang xe đến bảo dưỡng hoặc sửa chữa tại các trung tâm dịch vụ hoặc đại lý chính hãng trong thời gian 12 đến 36 tháng đầu tiên sau khi mua xe.

Trong khi đó, nghiên cứu về SSI lại dựa trên phản hồi của các chủ sở hữu xe mới, những người đã mua xe từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017. Nghiên cứu này được thực hiện trực tuyến từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2017.

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Toyota được đánh giá hài lòng nhất Việt Nam, trước đó là năm 2016 (Ảnh minh họa)

Trong tất cả các hãng xe được xếp hạng trong khảo sát, Toyota là thương hiệu xếp ở vị trí cao nhất về cả độ hài lòng với dịch vụ hậu mãi (CSI) năm thứ hai liên tiếp với 848 điểm, cũng như xếp hạng nhất về cả độ hài lòng tổng thể cho dịch vụ bán hàng (SSI) năm thứ ba liên tiếp, với số điểm 777.

Đặc biệt, năm 2017 vừa qua, Toyota Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng “Outstanding Customer Service Award” (tạm dịch: Giải thưởng xuất sắc lĩnh vực Dịch vụ Khách hàng). Đây là một giải thưởng danh giá được tập đoàn Toyota Nhật Bản trao tặng cho các công ty thành viêncủa tập đoàn trên toàn cầu, trong đó có Toyota Việt Nam.

Trong năm 2017, thương hiệu ô tô Nhật này ghi nhận mức kỷ lục tổng cộng 1.14 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ tại các đại lý ở Việt Nam. Và tổng lượt dịch vụ cộng dồn từ trước đến nay được cho biết lên tới 8.7 triệu lượt. Đây cũng là những thành công đáng ngưỡng mộ của Toyota Việt Nam.

P.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *