Ở Việt Nam giá xe Vinfast sẽ cạnh tranh cùng các xe nào ?

(Baoxehoi) Với mức giá bán giảm giá mạnh ở giai đoạn đầu, xe Vinfast gần như bán giá gốc của nhà sản xuất và mẫu xe này có rất nhiều đối thủ trong tầm giá 

Trước hết cần xác định rõ Vinfast không phải là thương hiệu sản xuất xe sang, đắt tiền mà là sản xuất những mẫu xe tầm trung và loại xe nhỏ giá rẻ.

Các thương hiệu Vinfast ban đầu cạnh tranh là Toyota, Hyundai, Kia và Honda với các mẫu xe cùng kích thước và same same giá bán.

Cụ thể ở giai đoạn đầu các mẫu xe Vinfast giảm giá xuống mức mạnh nhất để thu hút khách mua và làm quen thương hiệu. Lux SA 2.0 sẽ có giá 1.136 tỷ đồng, Lux A 2.0 là 800 triệu đồng và VinFast Fadil là 336 triệu đồng.

Với mức giá như thế ta sẽ quy chiếu sang các dòng xe cùng kích thước và giá bán với thương hiệu này đó là:

Mẫu xe SUV Lux SA 2.0 giá 1,136 tỷ đồng cạnh tranh cùng Toyota  Fortuner, Honda CRV và Hyundai Santafe, Kia Sorento. Về cơ bản đây cũng là phân khúc SUV tầm cao của các hãng tại Việt Nam với mức giá trung bình từ 1,1 tỷ đến 1,4 tỷ tuỳ phiên bản. Như vậy bản cao cấp SA2.0 chỉ ngang giá dòng thấp nhất các dòng xe này.

Mẫu xe sedan khá lớn là SA 2.0 sẽ có giá bán từ 800 triệu đồng. Giá này sẽ cạnh tranh các mẫu sedan hạng C nhưng thực chất về đẳng cấp và trang bị mẫu xe này đủ tầm sánh với Toyota Camry, Honda Accord, Hyundai Sonata và Kia K5. Tuy nhiên giá bán chỉ bằng Toyota Altis và Honda Civic, Kia Forte hay Hyundai Elentra mà thôi. Đây là lợi thế của mẫu xe này.

Còn xe cỡ nhỏ Vinfast Fadil bán giá khoảng 336 triệu đồng cạnh tranh cùng Toyota Wigo, Kia Morning và Hyundai i10. Trang bị của mẫu Fadil cũng rất tốt và được đánh giá cao.

Thế Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *