Nhận xét của nhiều người xem xe ở buổi ra mắt xe Vinfast

(Baoxehoi) Tại buổi ra mắt xe Vinfast, rất nhiều người đã đến xem mẫu xe thương hiệu Việt sản xuất thương mại đầu tiên ở Việt Nam. Baoxehoi.net đã phỏng vấn nhiều người xem triển lãm và nhận được những ý kiến rất khách quan dưới đây

Vào chiều 20/11 tại công viên Thống nhất tại Thủ đô Hà Nội, hàng ngàn người đến xem mẫu xe Vinfast và sốc với giá bán quá rẻ ngoài sức tưởng tượng.

Theo đó, biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil. Với mức giá “không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và không lấy lãi” trong giai đoạn đầu, VinFast tiếp tục khẳng định mong muốn đưa các sản phẩm đẳng cấp quốc tế tới đông đảo người tiêu dùng, nhằm chung tay xây dựng thương hiệu Việt.Cũng như chính sách giá “3 Không” dành cho xe máy điện thông minh Klara trước đó – trong giai đoạn đầu, giá bán xe Lux và Fadil sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm cộng với chi phí bán hàng.

Có mặt tại buổi ra mắt xe chúng tôi đã có những câu hỏi dành cho cả nhà phân phối và đặc biệt là hỏi về cảm nghĩ của khách hàng với các mẫu xe Vinfast vừa ra mắt và nhận được nhiều câu trả lời thú vị, khách quan của khách hàng và người dân đến xem.

Chị Nguyễn Quỳnh Hương 36 tuổi ở Đống Đa Hà Nội cho biết: “Từ lâu đã nghe Vinfast ra mắt mẫu xe qua báo đài nhưng hôm nay với nhìn tận mắt, xe quá đẹp, sang trọng hơn cả ảnh hồi triển lãm tại Pháp”.

Chị Phạm Kiều Nga 33 tuổi ở Khâm Thiêm cho biết “Lúc nghe thấy bảo giá bán xe giai đoạn 1 giảm mạnh chỉ còn từ trên 336 triệu đến 1,1 tỷ đồng tôi thấy sốc cứ nghĩ nghe nhầm, xe to đẹp như thế mà giá lại như xe bình dân thì quá xứng đáng để mua, hai vợ chồng tôi dự định sẽ mua một xe vào đầu năm 2019”.

Anh Phan Đức Tú đang công tác tại Ngân hàng Liên Việt Post bank cho biết “Đã từng xem nhiều mẫu xe ở các triển lãm khác nhau nhưng thực sự đây là mẫu xe đẹp, rẻ và sang chảnh nhất trong tầm giá, cái chính tôi chưa được nhìn thấy nội thất hay lái thử, tôi thích nhất mẫu sedan Vinfast Lux A 2.0 xe dài và lớn, thiết kế quá xuất sắc, tôi cũng đang đi Toyota Altis và muốn mua xe này đi phục vụ công việc, giao tiếp khách hàng bởi nhìn nam tính”.

Còn anh Hồ Đức Trí đến từ thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc nêu cảm nghĩ “Dù chưa rõ chất lượng xe như thế nào nhưng thiết kế xe đẹp, cầu kỳ từng chi tiết đã cho thấy cái tâm và sự nghiêm túc của nhà sản xuất xe Vinfast, tôi mong rằng chúng ta là người Việt Nam hãy dùng hàng Việt Nam, cần lắm những thương hiệu Việt như thế này”.

Anh Mạnh Quân phó ban biên tập Tạp chí xe hơi cho biết “Các mẫu xe Vinfast ra mắt là sự cố gắng rất nhiều của Vinfast, từ thiết kế cho đến phong cách xe đều là Châu Âu nhưng giá bán xe lại rất Việt Nam, bản thân tôi ban đầu cũng nghĩ như chiếc xe SuV phải tầm 2 tỷ rưỡi, chiếc sedan tầm 1,7 tỷ là ít nhưng không ngờ Vinfast lại cho giá bán giai đoạn đầu rẻ không tưởng, xe sedan chỉ 800 triệu còn SUV thì 1,1 tỷ đồng; giá rẻ như này thì ai cũng có cơ hội sở hữu xe đẹp, sang chảnh”.

Anh Đức Tuân là phóng viên công tác tại tạp chí Doanh nhân Việt cho biết “Anh đã từng đánh giá nhiều mẫu xe sang trên thế giới và cảm nhận rõ mẫu xe Vinfast có thiết kế của những xe hạng sang, rất tinh tế, hiện đại. Anh mong rằng Vinfast sẽ tổ chức thêm các chương trình lái thử xe và trải nghiệm thực tế xe trong thời gian tới để người tiêu dùng và khách hàng cảm nhận xe và chất lượng xe rõ ràng hơn”.

Chị Hà Thu đang công tác tại một bệnh viện trên địa bàn Thủ Đô cho biết “Dù không am hiểu về xe lắm nhưng tôi rất thích kiểu dáng của những chiếc xe Vinfast này, nhìn nó thời trang, hiện đại. Vinfast “làm những điều mà người khác đa số không nghĩ sẽ làm được”. Kiểu này thương hiệu Việt sẽ ngày càng vươn cao và bay xa hơn”.

Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều nhận xét băn khoăn như của anh Nguyễn Đức Anh đang làm tại 1 Gara Ô Tô tại phường Láng Hạ “Xe thì đẹp không chê gì nhưng vấn đề về chất lượng xe, độ bền xe, công nghệ, bảo hành, độ cách âm, êm ái và giá trị bán lại của xe như thế nào vẫn là ẩn số vì cũng chưa ai được trải nghiệm xe này, mong rằng hãng xe sẽ nhanh có xe Đề mô cho khách thử nghiệm. Tôi nghĩ việc quyết định mua xe này hay không thì chỉ là vấn đề qua lái thử”.

Anh Trần Trung Tuấn tại Tây Hồ Hà Nội cho biết “Tôi đang lái xe Mazda CX5 bản 2017 còn rất mới nhưng từ khi biết thông tin Vinfast ra mắt mẫu xe Lux SA 2.0 có giá đúng là 1,8 tỷ nhưng giảm nếu mua sớm chỉ còn 1,14 tỷ đồng, tôi lại đang muốn mua thêm xe này cho mình còn cho vợ con CX5, xe khá bề thế, nam tính. Tôi mong rằng nhiều người hãy “mạnh dạn” mua xe thương hiệu Việt Nam vì Vinfast đã tạo ra những siêu phẩm giá rẻ khiến nhiều người phát thèm và dường như nhìn đã muốn mua xe. Cái quan trọng hãng hãy nâng tầm chất lượng xe thật tốt, bảo hành và dịch vụ khách hàng tốt thì chắc chắn ai cũng muốn dùng xe của Vinfast”.

Bạn Nguyên Long đang là sinh viên năm 3 tại trường Học viện Tài Chính nói “Hôm nay sau khi được ngắm tận mắt các mẫu xe Vinfast tại Lễ ra mắt em đã thấy được mục tiêu phấn đấu tương lai của em là chiếc sedan giá 800 triệu của Vinfast, nó quá đẹp và nếu không dán lô gô Vinfast ra đường nhiều người sẽ tưởng xe sang Châu Âu giá đôi tỷ đồng là chắc chắn, tự hào xe Việt Nam mình quá”.

Về cơ bản hầu hết các nhận xét, đánh giá và nêu suy nghĩ của nhiều người đến xem xe rất tích cực, đầy hy vọng về các dòng xe Vinfast. Cũng như anh Tuấn Hà Nội nói cái chính Vinfast cần đảm bảo chất lượng sản phẩm mức cao nhất đồng thời dịch vụ cũng cần chuẩn để các khách hàng luôn yên tâm, yêu quý và sử dụng xe của hãng lâu dài nhất.

Phạm Trung – Hà Sơn

2 Comments on “Nhận xét của nhiều người xem xe ở buổi ra mắt xe Vinfast”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *