Nông dân biến máy bay Boeing 737 “của mình” thành quán ăn

(Baoxehoi) Một người nông dân đã gây ngạc nhiên cho nhiều người khi “tự chế tạo” một chiếc máy bay Boeing 737 mô hình thành quán ăn phục vụ khách, điều này cho thấy sự tài hoa của người nông dân này.

Ông Vương Lan Quần (bên phải, 61 tuổi), sống tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), mới đây đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông Trung Quốc sau khi hoàn thiện một mô hình máy bay khổng lồ giống y như thật. Chỉ một năm sau, mô hình chiếc máy bay của ông đã hoàn thiện với chiều dài 35m, rộng 38m (tính cả sải cánh) và cao 11,5m.

may-bay-gia

Cuối năm 2014, sau khi tỉ mẩn nghiên cứu về câu trúc các loại máy bay, ông Vương đã bắt đầu đi thu gom sắt thép về để tự chế mô hình của một chiếc phi cơ.

may-bay-mo-hinh

Chiếc máy bay mô hình của ông Vương có vẻ ngoài giống với một chiếc Boeing 737 và đã tiêu tốn của ông số tiền khoảng 150.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 525 triệu đồng).

may-bay-gia1

Ông Vương không phải là người Trung Quốc đầu tiên tự chế mô hình máy bay. Tuy nhiên, không giống với những người khác, ông Vương chưa từng có ý định sẽ làm cho mô hình máy bay của mình bay được như thật. Thay vào đó, ông dự định sẽ sử dụng mô hình máy bay này để làm một quán ăn.

noi-that-ben-trong

Rất đông hàng xóm đã đến xem và tham quan mô hình máy bay khổng lồ này của ông Vương. Được biết, ông Vương vốn là một người yêu thích nghiên cứu và chế tác đồ cơ khí. Thuở nhỏ, ông Vương chưa từng được đến trường. Tuy nhiên, nhờ ham học hỏi nên những kĩ năng cơ khí của ông đã đạt đến độ thuần thục mà nhiều kĩ sư còn phải ngả mũ thán phục.

THẾ THÀNH (dịch)

Nguồn Carnewschina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *