Nissan Leaf xe giá rẻ tự lái thương mại đầu tiên

(Baoxehoi) Theo công bố của hãng xe Nhật bản thì xe giá rẻ Nissan Leaf của hãng đã ứng dụng thành công công nghệ xe tự lái và xe trở thành xe tự lái thương mại đầu tiên.

Hướng tới một mẫu xe có thiết kế tối ưu và tiện lợi cho người lái, Nissan Leaf phiên bản lái tự động dựa trên chương trình Piloted Drive 1.0 được phát triển với cảm biến radar, 12 camera theo dõi, 4 máy quét bằng laser cùng với vô số các cảm biến siêu âm. Tác dụng của hệ thống này chủ yếu hỗ trợ cảnh báo giữ khoảng cách an toàn, giúp dễ dàng chuyển làn xe trên các đoạn đường cao tốc.

ngam-xe-gia-re-tu-lai-dau-tien

Ngoài ra, một camera xoay 360 độ có thể đưa ra thông tin lộ trình trên màn hình hiển thị, cùng bộ điều khiển trung tâm cũng được áp dụng trong công nghệ này với tính năng hỗ trợ quan sát và giúp người lái lựa chọn hành trình phù hợp nhất. Bên cạnh đó, Nissan cũng sử dụng song song chế độ lái thông thường trong quá trình vận hành xe.

Nissan đã lên kế hoạch phát triển dòng xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường từ đây tới năm 2020, riêng công nghệ hệ thống Piloted Drive 1.0 sẽ được áp dụng trên các tuyến đường cao tốc vào khoảng cuối năm 2016.

Thông tin thêm về mẫu xe độc đáo này sẽ được chuyển đến bạn đọc các số sau.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *