Nhược điểm lớn nhất của xe Tesla Model 3

(Baoxehoi) Chiếc xe đem đến doanh thu 10 tỷ đô / 2 ngày cho hãng Tesla là Model 3 đang rất nóng trên thế giới, tuy nhiên chiếc xe có 1 nhược điểm lớn mà những tấm ảnh đã chụp được trong nội thất cho thấy đó là “xe không có bảng hiển thị tốc độ và thông tin, thông số máy móc của xe”

Elon Musk, CEO của hãng xe điện Tesla, đã cam kết sẽ công bố nhiều thông tin hơn xung quanh chiếc siêu phẩm Tesla Model 3 mới của mình trong vài tháng tới.

Nhưng theo những hình ảnh của chiếc Model 3 mới, có một chi tiết rất đặc biệt mà chúng ta không để ý tới. Chiếc Tesla Model 3 không hề có một bảng đồng hồ tín hiệu chỉ tốc độ và số vòng tua máy, đây là chi tiết mọi chiếc xe trên thế giới đều phải có.

sieu-xe-dien-2

Ở bức ảnh phía dưới, các chỉ số tốc độ, số vòng tua máy, thông tin xe đều được hiển thị trên chiếc màn hình 15-inch của xe.

Nếu muốn biết tốc độ hiện tại của xe là bao nhiêu, bạn không thể chỉ nhìn thẳng lên trên như những chiếc xe bình thường khác nữa. Ở chiếc Model 3, bạn phải nhìn chếch một chút về phía bên phải, các thông số tốc độ hiển thị ở góc trên bên trái màn hình 15-inch.

sieu-xe-dien-1

Góc nhìn khác của chiếc màn hình 15-inch kiêm bảng đồng hồ tín hiệu.

Thiết kế của Tesla Model 3 thiếu đi một bộ phận quan trọng thế này có thể là bởi 2 lý do. Lý do đầu tiên liên quan đến lời tuyên bố của Elon Musk rằng chiếc Model Tesla 3 có khả năng tự lái, nếu mẫu xe này có cơ chế lái tự động thì việc sử dụng một bảng đồng hồ điều khiển có lẽ không cần thiết nữa.

Lý do thứ 2 có vẻ thực tế hơn, loại bỏ một bảng đồng hồ điều khiển có thể giúp Tesla giảm bớt chi phí của chiếc xe xuống. Bởi suy cho cùng thì Model 3 được Tesla tôn thờ là một loại xe điện giá tầm trung.

Phản ứng lại với phát hiện này, nhiều người cho rằng có lẽ Tesla chỉ đang trưng bày một mẫu xe sơ sài và chưa tích hợp đầy đủ bộ phận. Chiếc xe thật sự lăn bánh vào năm 2017 chắc chắn sẽ có các công nghệ cải tiến hơn rất nhiều chiếc xe bản mẫu này.

Nhưng thực tế lại không phải như vậy, chính đại diện của Tesla đã trả lời về vấn đề này như sau: “Chiếc xe mà các bạn thấy không đơn giản chỉ là một chiếc xe trưng bày, đây là một bản mẫu kĩ thuật. Đây là bản mẫu kĩ thuật đầu tiên mà đã vượt qua các cuộc thử nghiệm của chúng tôi. Tesla muốn trưng bày sản phẩm này bởi nó sẽ không khác gì với chiếc xe lăn bánh vào năm 2017. Hơn nữa chúng tôi cũng không còn thời gian để thiết kế gì khác nữa, chúng tôi chỉ còn thời gian 1 năm rưỡi nữa để sản xuất thôi.”
Còn nhiều ý kiến nữa cho rằng Tesla sẽ tích hợp một bản mở rộng option HUD khi công ty này bán ra chiếc xe đầu tiên (HUD – Head Up Display, đồng hồ hiển thị lên kính lái).

Elon Musk cũng đã lên tiếng về việc Model 3 thiếu đi một bảng đồng hồ điều khiển truyền thống, ông nói: “Vấn đề này sẽ được làm sáng tỏ tại phần 2 của buổi giới thiệu chiếc Model 3.”

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *