Những yếu tố khi mua xe ô tô mới bạn nên chú ý

(Baoxehoi) Khi bạn muốn mua một chiếc xe ô tô mới, bạn cần xem xét nhiều yếu tố tổng thể có như vậy chiếc xe bạn chọn mua với hữu ích và phù hợp với sở thích, số tiền mình bỏ ra.

Theo một cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường JD Power về các yếu tố được người mua xe mới quan tâm nhất trong năm 2016. Cuộc khảo sát đã lấy ý kiến của gần 26.500 người mua xe mới trong tháng 4 và 5/2015.

Dưới đây là 5 yếu tố được người mu axe mới quan tâm nhất khi chọn những thương hiệu xe bình dân.

5. Hiệu suất

xe-audi-q5-tuyet-dep

45% số người được khảo sát cho biết rằng họ đặc biệt quan tâm tới hiệu suất vận hành khi mua một chiếc xe mới. Tuy không phải tất cả những người mua xe đều quan tâm đến hiệu suất nhưng yếu tốt này càng được quan tâm nhiều hơn so với năm 2015.

4. Mức tiêu thụ nhiên liệu

3-anh-em-mercedes

54% số người mua coi mức tiêu thụ nhiên liệu là yếu tố để chọn xe. Con số này giảm 4% so với năm 2014. Nguyên nhan được cho là do tác động của giá xăng, dầu liên tục giảm trong năm vừa qua.

3. Độ bền

xe-lexus-rx-the-he-moi

Độ bền ngày càng được người mua xe mới quan tâm. Điều này thể hiện qua con số 56% số người mua xe coi đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua xe. So với năm 2014, yếu tố này đã tăng 5% và tăng 8% so với năm 2013.

24% số người được hỏi cho biết họ không chọn mua những mẫu xe nội địa do chưa tin tưởng vào độ bền của chiếc xe.

2. Phong cách nội thất và trang bị tiện nghi

noi-that-vw

Đa phần thời gian, người sử dụng xe ở trong khoang nội thất chính vì vậy nó phải mang đến cảm giác thoải mái và thích thú nhất. 57% người mua cho rằng phong cách nội thất và trang bị tiện nghi là yếu tốt quyết định khi chọn xe.

1. Thiết kế ngoại thất

sieu-xe-dien-audi

Một lý do hết sức đơn giản của 57% số người mua xe chính là kiểu dáng của nó. Sẽ ít tai có thể cưỡng lại một chiếc xe có thiết kế trẻ trung, thanh lịch hay góc cạnh thể thao. Tỷ lệ này giảm 1% so với khảo sát năm 2014.

PHƯƠNG LINH – THÁI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *