Những vật dụng tuyệt đối không để trong xe mùa nóng

Đôi lúc có thể do thói quen hay vô tình mà bạn để một số vật dụng trong xe nhưng nó có thể biến thành những thứ nguy hiểm khi để trong nội thất xe quá nóng

Nhiệt độ trong nội thất xe ô tô mùa hè luôn từ 40 độ đến 60 độ, chính vì vậy còn nóng hơn khá so với nội thất ngoài trời.

Có những người có thói quen hay để bật lửa trong xe ô tô để hút thuốc hay đơn giản nghĩ đó là đồ để đề phòng lúc cần hay quên là nguy hiểm, nó có thể bị nổ bất cứ lúc nào khi để xe lâu ngoài nắng. Nên tốt nhất không để món đồ này trong xe.

Các loại đồ điện tử như điện thoại đi động, máy tính xách tay, máy tính bảng bạn cũng không nên để trong xe, nếu trời quá nóng cũng dễ bị cháy pin hay nổ pin. Mặc dù thực tế ít trường hợp này nhưng bạn cũng nên cẩn thận.

Để bông, xốp, đồ nhựa mềm cũng không nên vì một số món đồ cũng dễ bị chảy ra khi để ở môi trường nóng.

Một số loại hoá chất như chất tẩy rửa, dung môi nỏng / rắn khi gặp nhiệt độ cao có thể gây ra phản ứng hoá học gây ra khí độc rất hại cho sức khỏe con người, vì vậy bạn cũng không nên để bất cứ loại dung dịch hoá học nào trong xe kể cả các loại chất bảo dưỡng xe, sơn xe.

Đồ ăn uống cũng không nên để trong xe vì rất dễ hỏng gây mùi.

Lon cô ca cũng có thể trở thành đồ gây nổ được khi trời quá nóng.

Phương Anh

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *