Những thói quen chung của những tỷ phú giàu nhất thế giới

Qua nghiên cứu trang Business Insider đã đưa ra danh sách những thói quen của các tỷ phú trên thế giới mang điểm chung, nếu bạn hay đọc báo sẽ thấy những điều này rất đúng.

Họ dùng phiếu giảm giá

Thật ngạc nhiên khi các hộ gia đình có thu nhập trung bình 100.000 đô trở lên sử dụng phiếu giảm giá nhiều hơn những gia đình có thu nhập trung bình dưới 35.000 đô. Những người nổi tiếng như Carrie Underwood, Lady Gaga, Kristen Bell và Hilary Swank là một vài ví dụ về những người giàu có là “fan” của phiếu giảm giá.

Có một số liệu đáng ngạc nhiên là “71% người giàu sử dụng phiếu giảm giá hàng tháng, trong đó có 54% sử dụng phiếu giảm giá điện tử”

Họ sống thanh tao dưới mức thu nhập

Những người siêu giàu nổi tiếng là sống đạm bạc, ngay cả với việc cắt tóc. Họ không xem xe cộ là thứ thể hiện địa vị. Thay vào đó, họ nhận ra một chiếc xe chỉ phục vụ mục đích duy nhất: di chuyển từ điểm A tới điểm B.

Sam Walton – người sáng lập Wal-Mart, nổi tiếng với chiếc xe tải Ford F150 đời 1979. Con trai của Walton – Jim thì lái một chiếc Dodge Dakota còn cũ hơn mặc dù sở hữu tài sản trị giá trên 16 tỷ đô. Marl Zuckerberg sở hữu chiếc sedan Acura TSX chỉ có 30 ngàn đô. Người giàu thứ 61 thế giới Azim Premji lái chiếc Toyota Corolla, còn Warren Buffett vừa bán chiếc Cadillac 2006 – một chiếc xe được đánh giá là không có gì đặc biệt – để mua một chiếc mới hơn.

Còn rất nhiều người giàu khác sống trong những căn nhà giản dị. Warren Buffett vẫn sống trong căn nhà mà ông mua với giá 31.500 đô la ở Omaha, Nebraska vào năm 1958. Mark Zuckerberg, Tim Cook và Christy Walton cũng đều sống trong những căn nhà giản dị.

Nhà sáng lập Ikea – Ingvar Kamprad, nhà sáng lập Hobby Lobby – David Green và cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer thích dùng máy bay thương mại. Bill Gates cũng nổi tiếng về việc sử dụng máy bay thương mại trong nhiều năm.

Và họ cũng không chi tiền vào những trang phục xa xỉ. John Caudwell – người hiện có tài sản 2,6 tỷ đô – khẳng định rằng ông không cần những bộ vest hiệu Saville Row và “tôi không cần tiêu tiền để nâng cao lòng tự trọng của mình”.

Họ làm từ thiện

Một trong những thói quen thú vị nhất và cũng là đặc điểm chung của người giàu là họ sẵn lòng chi một phần lớn tài sản để làm từ thiện. Tony Hsieh của Zappos đã đầu tư 350 triệu đô la vào dự án Downtown để cải thiện trung tâm thành phố Las Vegas. Chuck Feeney – đồng sáng lập Duty Free Shops – đã quyên góp hơn 4 tỷ đô cho trẻ em nghèo và cho các sáng kiến về y tế cộng đồng.

Những tỷ phú khác như Bill Gates, Warren Buffett, George Soros, Mark Zuckerberg hay Michael Bloomberg đều chi những khoản tiền khổng lồ cho các hoạt động từ thiện.

Họ coi trọng chất lượng hơn số lượng

Người giàu không ngăn cản bản thân được hưởng thụ, nhưng họ suy nghĩ rất kỹ trước khi mua sắm. Tỷ phú T. Boone Pickens từng nói: “Tôi không ham rẻ nhưng tôi cũng không phải là một kẻ nghiện mua sắm. Nếu tôi muốn mua thứ gì đó, nó thường là sản phẩm tốt nhất. Tôi có một đôi giày để đi dạo mà bây giờ vẫn đang dùng. Tôi mua nó từ năm 1957”.

Họ không mang theo một đống tiền mặt

Người ta phát hiện ra rằng “có 86% người trả tiền mặt cho những thứ xa xỉ như xe hơi đắt tiền, trang sức, đồ điện tử không phải là triệu phú, mà họ chỉ đang cố gắng tỏ ra như thế bằng cách mua hàng hiệu”.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống / Business insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *