Những tác hại của việc cạo lông chỗ kín

Việc cạo lông chỗ kín (bộ phận sinh dục) là không tốt và có nhiều tác hại từ việc cạo lông này, bạn có thể xem thông tin tổng hợp dưới đây

– Các tuyến mồ hôi trong khu vực vùng kín tiết ra pheromone để kích thích bạn và tăng ham muốn tình dục của đối tác. Khi bạn cạo sạch lông vùng kín, điều này sẽ bị giảm sút đi.

– Vùng cỏ ở khu vực nhạy cảm đó tạo nen một mùi đặc trưng ở nữ giới và phần lớn đàn ông cho rằng đó là thứ mùi độc đáo, thu hút.

– Ít lông vùng kín sẽ làm cho phụ nữ dễ bị các loại nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút và nấm dễ dàng thâm nhập mà không gặp sự cản trở.

– Làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh tình dục: Trên thực tế, lượng cỏ vùng kín là một rào cản đối với các bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes sinh dục, mụn cóc… Khi lông vùng kín được cạo sạch đi, các vết thương cực nhỏ ở lỗ chân lông sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng, vi khuẩn, sẹo, kích ứng, ngứa và lây truyền bệnh.

anh-cao-long

Cạo lông vùng kín thường chỉ dành cho 1 số trường hợp “quá rậm rạp” hay nhiễm “rận mu” hoặc khi phải chữa bệnh hay mổ thế nên nếu bạn tự cạo lông lúc bình thường là điều không đúng và nên cẩn thận.

Chú ý:

Những vùng cơ thể có bề mặt không bằng phẳng, sát với cấu trúc xương, ví dụ như đầu gối, mắt cá chân, hay chỗ kín là những vùng khó cạo nhất. Bạn hãy thực hiện xong xuôi với các vùng thuận tiện khác trước, rồi để lại những vùng khó này để cạo sau cùng. Thường thì bạn nên chọn bàn cạo có hình oval để có thể dễ dàng ôm sát được các vùng da khó chiều này.

Bạn có thể tắm lại một lần nữa với sữa tắm cho thật sạch sẽ sau khi cạo lông, nhưng đừng kỳ cọ quá mạnh. Bạn cũng không nên lau khô da hoàn toàn sau khi tắm, mà chỉ vỗ nhẹ khăn tắm để lau khô tương đối. Sau đó, hãy để phần nước còn sót lại trên da làm nhiệm vụ dưỡng ẩm, giúp tăng cường vẻ bóng mịn cho da sau khi cạo lông xong.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *