Những lưu ý khi bảo dưỡng xe cũ vào mùa Đông

(Baoxehoi) Vào mùa đông nhiệt độ thường xuống thấp. Với những chiếc xe cũ có thể xuất hiện nhiều dấu hiệu “bệnh tật” vậy cách nào bảo dưỡng xe tốt nhất

Đầu tiên bạn nên chú ý khi khởi động xe phải chờ ít nhất từ 2 phút đến 5 phút. Khi khởi động bạn sẽ chờ động cơ nóng lên và khi nghe âm thanh động cơ dịu hẳn xuống không khò khè hay dội lên bạn sẽ bắt đầu ga nhẹ để đi.

Vào màu lạnh nhiều xe cũ có thể hay gặp vấn đề không nổ máy. Vì vậy bạn nên kiểm tra động cơ thường xuyên mỗi tuần. Nhất là ắc quy xe. Nên mua ắc quy mới nếu thường xuyên bị lỗi.

Với hệ thống điện và các thiết bị điện tử. Cũng cần kiểm tra xem hoạt động tốt không ? Khi khởi động nhớ tắt tất cả điều hoà và ca nhạc sẽ giúp có nguồn điện mạnh hơn.

Vào mùa đông hanh khô nên thi thoảng dọn dẹp khoang động cơ. Ngoài ra phần nội thất cũng phải gọi dẹp sạch sẽ tránh bị bụi hoặc các chất bẩn dính vào. 

Hệ thống khung gầm và lốp xe cũng rất quan trọng. Nên bơm đủ cân cho lốp và giới hạn tốc độ khi đi các loại đường cao tốc, đường núi, đường quanh co.

Bên cạnh đó một điều hết sức quan trọng là phải thay dầu xe đúng định kỳ phải mang bảo dưỡng.

PL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *