Mua ô tô mới bình dân vẫn sướng hơn xe sang cũ ?

Đây là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người, hầu hết những người có ít tiền có thể hướng đến mua một chiếc xe xe cũ hạng sang thay vì xe mới giá rẻ tuy nhiên không biết chất lượng như thế nào ?

Ngày nay thị trường ô tô mới và ô tô cũ ở Việt Nam đang rất nhộn nhịp có hàng trăm sự lựa chọn khác nhau về các loại xe kể cả cũ hay mới.

Thực ra về bản chất việc mua những chiếc xe sang và đắt tiền luôn là mơ ước của nhiều người, những chiếc xe sang thường đừng có nhiều tiện nghi công nghệ hiện đại cái kiểu dáng đẹp và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên với những người ít tiền việc mua xe sang dù rất thích nhưng rất khó, thay vì việc mua một chiếc xe mới hoàn toàn họ lại dùng số tiền đó để mua một chiếc xe đời cũ thậm chí là rất cũ.

Tất nhiên dù là xe đẩy cũ mang thương hiệu nổi tiếng như Mercedes BMW Audi Lexus thì vẫn rất đẳng cấp thậm chí hơn phần đa các loại xe bình dân giá rẻ. Với những người công việc phải giao tiếp hay làm ăn nhiều những chiếc xe sang càng quan trọng hơn. 

Tuy nhiên một số xe sang đời cũ nếu dùng thời gian quá lâu thường qua 10 năm có thể gặp nhiều vấn đề các lỗi động cơ, các trang thiết bị điện tử, ngoài ra ngoại thất và nội thất có thể xuống cấp trầm trọng.

Bên cạnh đó xe sang đời cũ có chi phí bảo dưỡng cao hơn nhiều so với lúc mới mua, các trang thiết bị mua rất đắt bởi nếu xe càng sâu đời thì việc tìm mua phụ kiện càng khó.

Ngoài ra các xe sang cũ nếu bán lại cũng sẽ mất giá hơn các xe cũ bình dân cùng đời. Ví dụ một chiếc Toyota Camry có giá 1,2 tỷ bằng giá với một chiếc c200 sau 10 sử dụng Toyota vẫn có thể bán được 600 triệu, trong khi đó Mercedes c-class chỉ có giá khoảng 500 triệu mà thôi.

Nếu bạn rất giàu muốn bỏ ít tiền mua xe sang cũ thì nên làm, Tuy nhiên ít tiền mà muốn mua xe cũ thì phải xem xét và cẩn thận. Nên mua một chiếc xe bình dân hoàn toàn mới vì cảm giác  lái sẽ sướng hơn công nghệ tiên tiến hơn, độ an toàn, cũng như giá trị bán lại và thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Hà Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *