Những điều bạn chưa biết về Honda Civic Coupe 2016

(Baoxehoi) Mẫu xe thể thao cỡ nhỏ  Honda Civic Coupe 2016 chưa được bán chính thức và vừa mới ra mắt cách đây chưa lâu, nếu để ý kỹ các bạn có thể thấy rõ ràng sự khác biệt của xe này so với thế hệ trước hay chính bản Sedan của nó.

1. Phần thân sau hoàn toàn mới

Honda Civic Coupe 2016 sở hữu cánh cửa dài nhất ​từ trước tới nay. Trong khi phần thân trước thừa hưởng những đường nét của bản sedan thì phần thân xe tính từ cánh cửa về sau lại được thiết kế hoàn toàn mới.

2. Viền nóc xe mỏng hơn

Một trong những nét thiết kế mang lại cho Honda Civic Coupe vẻ bắt mắt, quyến rũ hơn là viền nóc mỏng kết hợp với đường cong kéo từ đỉnh xuống cánh gió.

3. Thân xe ngắn hơn

Thân trước của bản Civic coupe ngắn hơn 3,5 cm so với phiên bản sedan và thân sau ngắn hơn 14 cm. Thiết kế này mang lại cho chiếc xe dáng vẻ gọn gàng và trẻ trung hơn.

4. Cửa kính sau được thiết kế lại

Với bản Civic Coupe, các kỹ sư của Honda đã quyết định kéo dài phần cửa sổ phía sau. Điều này đã mang đến cho chiếc xe vẻ mạnh mẽ hơn và cảm giác rộng rãi ở hàng ghế sau. Theo các chuyên gia đánh giá xe, đây là điều chỉnh rất thông minh. Nó khiến ai cũng nghĩ phần thân sau của bản coupe rộng hơn bản sedan nhưng thực chất kích thước này ở hai phiên bản là tương đương nhau.

5. Đèn hậu phong cách mới

​Khi tạo ra Civic Coupe, các kỹ sư Honda muốn mẫu xe này vẫn giữ lại được cụm đèn hậu hình chữ C đặc trưng nhưng lại cũng mong nó trông thể thao hơn. Chính vì vậy, họ đã có cách xử lý vô cùng tinh tế và ấn tượng là kết nối 2 cụm đèn ở hai bên bằng một dải đèn nhỏ áp sát cánh gió.

6. Nội thất độc đáo

​Cabin của Honda Civic Coupe được trang trí với 2 tông màu nhưng chủ đạo là màu đen, giúp không gian nội thất của xe nổi bật hơn hẳn những phiên bản trước đây.

7. Điều chỉnh hệ thống treo

Mặc dù không cho biết rõ hệ thống treo của Honda Civic Coupe mới được điều chỉnh như thế nào nhưng trưởng nhóm phát triển sản phẩm, ông John Hwang khẳng định nó sẽ mang lại cảm giác lái thể thao hơn cho chiếc xe. Rất có thể, lò xo và thanh chống lật được làm cứng hơn trên bản sedan, phù hợp với xu hướng thiết kế chung của dòng xe thể thao.

PHƯƠNG LINH / baoxehoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *