Những điểm cần lưu ý khi bạn vay tiền ngân hàng mua xe hơi

Nếu là lần đầu bạn mua xe ô tô mà phải đi vay tiền ngân hàng để mua xe, các bạn cần phải nắm vững một số nguyên tắc để vay tiền phù hợp với thu nhập và có xe vừa ý với bạn.

Khó khăn khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

1. Các ngân hàng đều vẽ ra viễn cảnh là nếu bạn đầy đủ thủ tục thì có thể nhận xe ngay trong ngày. Tuy nhiên, có khi phải mất đến hàng tuần để hoàn thành các thủ tục và rinh xe về nhà.

2. Thông thường, các ngân hàng sẽ báo lãi suất thấp chỉ từ 0,95 – 1,1% nhưng nhiều loại phí khác sẽ bị đội giá lên. Các phí này bao gồm: phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí trả nợ trước hạn hay phí công chứng… sẽ tính bằng %/năm nhưng phải đóng “luôn và ngay”. Như vậy, tính ra lãi suất có thể vượt 1,1%.

3. Việc vay vốn ngân hàng và làm thủ tục mua xe hơi bạn cần phải có tài sản thế chấp. Trong trường hợp, tài sản thế chấp chính là xe mua thì bạn phải mua bảo hiểm xe ô tô di ngân hàng chỉ định. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn ở thế bị động trong việc chọn gói bảo hiểm và công ty bảo hiểm theo ý mình.

4. Những khó khăn khi vay ngân hàng mua xe ô tô thường không phát sinh ngay lúc đầu. Tuy nhiên, đến công đoạn chuyển vốn tự có của mình (thường 30%) thì rắc rối mới bắt đầu xuất hiện. Tùy từng ngân hàng mà các lọai phí có được thông báo hay không. Tất nhiên, khi bên bán xe mang xe đi đăng ký và chuyển giấy hẹn sang ngân hàng, bạn chắc chắn sẽ nắm được tất cả các khoản phí phải đóng. Và đây sẽ là con số không nhỏ…

Những điều cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

1. Chọn ngân hàng PR quảng cáo rầm rộ cho vay mua xe bởi càng rầm rộ càng chứng minh họ có kế hoạch và chiến lược chú trọng vào mảng cho vay này. Còn những ngân hàng không PR quảng cáo chứng tỏ họ không thiết tha gì.

2. Làm việc và tính toán thật “cụ tỉ” với các nhân viên ngân hàng về lãi suất, các khoản phát sinh để kiểm soát các vấn đề sau này.

3. Nắm rõ trình tự sau: đặt cọc, làm hồ sơ vay, chấp thuận cho vay, giải ngân càng cụ thể càng tốt. Lưu ý, giải ngân mới là khâu cuối cùng của quy trình trên. Hãy bỏ suy nghĩ có chấp thuận cho vay thì giải ngân là điều tất yếu.

Mua xe ô tô là để phục vụ nhu cầu đi lại và đảm bảo an toàn cho bạn và người thân. Xe ô tô không chỉ là khối tài sản khổng lồ mà còn là người bạn đồng hành, là đam mê và sở thích của nhiều người. Theo các nhà tư vấn giàu kinh nghiệm về mua bán xe ô tô, hãy sở hữu xe ô tô trong tầm kiểm soát được. Điều này có nghĩa là không nên vay ngân hàng mua xe. Tuy nhiên, nếu bạn dám chắc có thể chi trả nợ và các khoản chi phí phát sinh thì vay vốn ngân hàng mua xe ô tô sẽ giúp bạn sớm đưa “vợ hai” về dinh.

 

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *