Những đặc điểm chung buồn cười của tỷ phú thế giới

(Baoxehoi) Thật kỳ lạ là các tỷ phú thế giới có những đặc điểm chung mà bạn nghe còn thấy buồn cười như có nhiều con, có bằng cấp cao…

Trên toàn thế giới có tổng cộng 1.826 tỷ phú. Sau khi phân tích dữ liệu được tổng hợp từ tạp chí Forbes từ năm 1996 đến 2015, trang web so sánh giá GoCompare đã nêu ra một số điểm chính mà hầu hết tỷ phú thế giới đều có.

6. Họ đã kết hôn

88% tỷ phú thế giới đã kết hôn. Ví dụ nổi tiếng nhất trong thời gian gần đây là Mark Zuckerberg – CEO của Facebook. Hiện Mark có 35 tỷ USD và đã kết hôn với luật sư Priscilla Chan. Cặp vợ chồng vừa chào đón con gái đầu lòng.
5. Có nhiều con

Chỉ 21% tỷ phú thế giới không có con cái. Theo dữ liệu của Forbes, 25% có 4 người con trong khi 17% có ít nhất 5 con (như Donald Trump).

4. Có bằng cấp cao

Mặc dù những tỷ phú như Richard Branson (nhà sáng lập Virgin) và Bill Gates (ông chủ của Microsoft) nổi tiếng vì đã bỏ dở đại học nhưng vẫn xây dựng được đế chế cho riêng mình, 77% tỷ phú thế giới có bằng cử nhân trở lên. Ví dụ, tỷ phú người Mexico Carlos Slim có bằng kỹ sư.

3. Nhiều tóc

Chỉ 21% tỷ phú thế giới bị hói (dù phần lớn là nam giới, chỉ có 197 trong số 1.826 tỷ phú là nữ giới). Hầu hết đều có mái tóc dầy, ví dụ như ông chủ ALIBABA của Jack Ma.

2. Không đeo kính

Chỉ có 41% đeo kính, đa phần giống như hình ảnh dưới đây của Sara Blakely – người sáng lập hãng đồ lót Spanx và là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới.

1. Thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình

12,5% tỷ phú thế giới có ngày sinh nhật rơi vào khoảng 21/1 – 19/2, giống như bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey. Trong khi đó chỉ có 5,9% có ngày sinh từ 21/7 – 22/7.

THẾ THÀNH / Theo Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *