Những câu chuyện xoay quanh chiếc gương ma ám

Chiếc gương này là 1 trong những chiếc gương đã cướp đi 38 mạng người, những người bị chết đều bị tràn máu não, đây có đúng là chiếc gương ma ám không ?

Chiếc gương Louis Alvarez 1743

Sở dĩ có tên như vậy, vì chiếc gương do nghệ nhân Louis Alvarez chế tác năm 1973 tại Pháp. Ông cũng là người đầu tiên bỏ mạng bởi chiếc gương quỷ này. Hai ngày sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, ông đột ngột qua đời trong nhà xưởng vì tràn máu não dù trước đó, ông hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, lúc bấy giờ chẳng ai nghĩ thủ phạm là chiếc gương. Người ta vẫn mang nó ra bày bán ngoài cửa hàng, để nó bắt đầu hành trình đẫm máu.

250 năm trôi qua, chiếc gương đã hại chết 38 người. Bất cứ ai, chỉ cần nhìn vào trong gương đều tràn máu não mất mạng, không ai có thể lý giải nguyên do. Giả sử, chuyện này xảy ra cách đây 500 năm, thời người ta vẫn tin vào phù thủy và phép thuật, đó lại là chuyện khác.

guong-ma

Suôt 250 năm qua, chiếc gương khiến 38 người chết vì tràn máu não.

Hành trình gieo rắc cái chết

Nạn nhân thứ hai của chiếc gương là chủ một tiệm bột mỳ tại Marseille tên là Tesemer. Ông tới cửa hàng mua quà sinh nhật cho vợ và nhìn trúng chiếc gương được chế tạo khéo léo tinh xảo này. Ông không suy nghĩ và chọn mua luôn. Buổi tối, khi thắp nến tổ chức sinh nhật vợ, ông cũng mở gói giấy bọc gương ra và nhìn vào. Nhưng đột nhiên, Tesemer buông chiếc gương ra và ôm lấy đầu, cả người khuỵu xuống. Khi bác sĩ tới, ông đã qua đời vì tràn máu não. Vợ ông quá đau buồn nên quyết định đem bán hoặc cho người khác di vật liên quan tới ông. Chiếc gương cũng thất lạc từ đó.

22 năm sau, chiếc gương rơi vào tay Arnold, biên tập viên của một nhà xuất bản. Anh tìm thấy nó tại một sạp hàng cũ kỹ trên đường phố Paris và quyết định mua về treo đầu giường. Vài ngày không thấy Arnold, đồng nghiệp của anh lo lắng tới nhà tìm và phát hiện, anh đã qua đời từ bao giờ trên chính chiếc giường của mình, trên mặt vẫn còn bôi kem cạo râu. Pháp y xác nhận, anh tử vong do tràn máu não.

guong-ma-1
Gương quỷ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

6 năm tiếp theo, chiếc gương lưu lạc đến cửa hàng đồ cổ của một người đàn ông tên Henry. Một lần tình cờ đi dạo chợ đồ cũ, ông nhìn thấy chiếc gương xinh đẹp nên quyết định mua lại về bày trong tiệm. Tuy nhiên, ba ngày sau, Henry đã đột tử trong khi vừa uống cà phê vừa ngắm dòng người qua lại sau bữa ăn trưa. Nguyên nhân cũng do tràn máu não. Một người bạn của Henry, cũng quen biết Arnold khi tới dự đám tang tình cờ nhìn thấy chiếc gương đã suy đoán mọi chuyện liệu có phải do ma quỷ tác quái. Dù chưa có bằng chứng, nhưng ông vẫn khuyên gia đình Henry vứt chiếc gương đi.

Mọi chuyện vốn tưởng đã bình yên, nhưng 70 năm sau, chiếc gương tử thần “tái xuất giang hồ”, tiếp tục hại chết vợ chồng ông Hanmer và bà Jura. Được biết, bà Jura tình cờ mua chiếc gương khi đang đi chợ. Thấy nó cũ kỹ đầy bụi, vợ chồng bà cùng lau và tìm chỗ để thích hợp. Nhưng đúng lúc này, hai người đột nghiên ngã xuống, con cái họ vội gọi gấp cứu nhưng không kịp. Vợ chồng bà Jura đã tắt thở trên đường tới bệnh viện vì tràn máu não.

Lúc này, lời đồn về chiếc gương Louis Alvarez 1743 bắt đầu lan rộng. Người ta bắt đầu nghiên cứu, giải mã bí ẩn xung quanh chiếc gương. Trong thời gian đó, hơn 30 người khác trong độ tuổi từ 22 – 57 tiếp tục là nạn nhân của gương quỷ. Họ đều khỏe mạnh nhưng chết bất đắc kỳ tử chỉ 3 ngày sau khi tiếp xúc với chiếc gương.

guong-ma-2
Bài báo về chiếc gương quỷ ám ở Pháp.

Nạn nhân cuối cùng là tiến sĩ Smith – một nhà khoa học không tin vào chuyện ma quái và quyết định giải mã chiếc gương. Tháng 5/1997, ông chính thức có trong tay chiếc gương sau vô vàn gian nan trắc trở. Ông không vội mà từ từ mở gương ra xem có gì bên trong. Nhưng bí mật còn chưa khám phá, tiến sĩ Smith đã qua đời sau đó 3 ngày. Đang đọc sách, ông bỗng cảm thấy hoa mắt chóng mặt, tay chân bủn rủn. Ông dùng hơi sức cuối cùng của mình nói với người thân gói chiếc gương lại, đừng để cho nó tiếp tục hại người. Từ đó, chiếc gương được cất kín trong hộp và không còn nạn nhân tiếp theo.

Giải mã bí ẩn của chiếc gương ma quỷ

Tuy nhiên, cái chết của tiến sĩ Smith đã khiến Hiệp hội Cổ Vật Pháp chấn động. Họ công bố về sự nguy hiểm của chiếc gương với báo chí. Không ít nhà khoa học tỏ ra hứng thú, nhưng không ai trong số họ dám tiếp cận chiếc gương.

Nhiều người cho rằng, chiếc gương chứa hợp chất tự hấp thu khí độc và ảnh hưởng tới những người tiếp xúc với nó. Cũng có người cho rằng, ngoài những chất hóa học hữu hình, nó còn hấp thụ được những thứ vô hình…Tuy nhiên, đây đều là những lời suy đoán không căn cứ. Một thời gian sau, người ta đều bác bỏ và tin rằng, một sức mạnh siêu nhiên nào đó đã khiến Louis Alvarez 1743 trở thành chiếc gương quỷ ám.

Tháng 4/2005, tiến sĩ khảo cổ người Mỹ Waine quyết định bay sang Pháp để nghiên cứu bí ẩn về chiếc gương một lần nữa. Tuy nhiên, Hiệp hội không chấp thuận vì sợ thảm kịch tiếp tục tái diễn. Sau đó, Waine đã tới gặp cháu nội của tiến sĩ Smith, người trực tiếp giữ chiếc gương. Sau nhiều lần năn nỉ, sự chân thành của ông đã cảm động người cháu của tiến sĩ Smith. Anh quyết định đưa hộp gương được niêm phong cẩn thận cho ông.

guong-ma-3
Rất nhiều người muốn giải mã chiếc gương quỷ ám nhưng không thành công.

Khi về Mỹ, bất chấp gia đình và người thân ngăn cản, Waine ngày ngày theo đuổi “công trình nghiên cứu điên rồ” này hòng tìm ra lời đáp. Sau một vài nghiên cứu và thí nghiệm, ông phát hiện mặt gương không cùng niên đại với chiếc gương. Nó đã được thay mới khoảng 100 năm trước. Vì vậy, ông suy đoán chiếc khung gỗ có thể là nguyên nhân gây ra những cái chết thảm thương.

Hai con chuột bạch làm thí nghiệm ông đặt trong lồng sắt trước gương đã chết cứng sau một ngày ông phải lên trường. Ông làm giải phẫu và phát hiện não chúng đầy máu đọng, không khác các nạn nhân trước là bao.

Waine quyết định gọt một phần gỗ làm khung gương để nghiên cứu và phát hiện: khung gỗ làm từ cây coura, chứa chất kịch độc. Càng tiếp xúc ánh sáng mạnh, khí độc từ gỗ bay hơi càng nhiều, khiến người tiếp xúc tắt nghẽn, dẫn đến tràn máu não. Sở dĩ ông không bị ảnh hưởng vì thường xuyên đóng kín rèn khi làm thí nghiệm.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị công bố tin tức ra ngoài, chiếc gương bất ngờ mất tích. Ông không có bằng chứng chứng minh, những mẩu vụn ông đang sở hữu gọt từ chiếc gương. Bí ẩn về chương gương quỷ ám một lần nữa lại bị đứt đoạn…

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống / Qiwen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *