Nhiều xe sang mới chạy lướt bán lại chấp nhận lỗ mạnh

Trong bối cảnh Covid đang diễn biến phức tạp. Và việc kinh doanh của một số ngành nghề kinh doanh đang gặp khó khăn. Nhiều đại gia sở hữu những xe sang khi cần tiền gấp đã bán xe với giá rẻ hơn vài trăm triệu đồng dù xe mới mua chưa lâu

Mới đây thông tin trên một số trang mạng đưa tin những chiếc xe sang chạy lướt chỉ vài ngàn KM. Tuy nhiên bán lại giá thấp hơn vài trăm triệu dù xe còn như mới. Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao biết bán xe lỗ mà những người này vẫn mua xe để đi và sau đó bán lại coi như mất một khoản tiền lớn ?.

Một chiếc Mercedes GLC300 AMG có giá khoảng 2,4 tỷ đồng và sau đăng ký giá xe khoảng gần 2,7 tỷ đồng. Tuy mới chạy lướt 8000 và mất trăm triệu độ nhưng chủ xe rao bán luôn lại giá 2,3 tỷ đồng. Rẻ hơn giá mua và độ xe khoảng hơn 400 triệu đồng.

Toyota Prado là dòng xe giữ giá tương đối mạnh chủ xe mua cả đăng ký khoảng 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên do cần tiền gấp đã bán giá chỉ 2,1 tỷ đồng coi như mất 400 triệu dù xe mới đăng ký tháng 3/2020 và chạy rất ít.

Bên cạnh đó tại một số showroom bán xe mới giá xe cũng giảm khá mạnh kèm nhiều ưu đãi vì một số xe đời trước còn tồn kho….

Ngoài ra còn nhiều xe sang khác như BMW X6 2017 chỉ bán lại giá 2,7 tỷ đồng hay Lexus LX570 đời 2012 cũng có giá chỉ còn hơn 2,5 tỷ đồng. Quãng đường chiếc X6 chạy khoảng 4 vạn Km mà thôi.

Có chiếc Bentley Flying spur mới mua năm 2017 và đăng ký năm 2018. Tuy vậy hiện đang rao bán lại giá hơn 11 tỷ đồng mà thôi. Trong khi giá lúc mới mua và cả đăng ký gần 17 tỷ đồng.

Ngoài ra còn những chiếc Mercedes E300 AMG đời 2019 còn mới cứng và chạy lướt  2 vạn Km. Giá bán lại chỉ 2,3 tỷ đồng. Trong khi giá mua khoảng 3 tỷ đồng.

Không riêng gì xe sang nổi tiếng mà ngay chiếc Vinfast LUX 2.0 SA Turbo có giá mua 1,8 tỷ cả đăng ký. Chạy 900 Km bán lại chỉ khoảng 1,5 tỷ đồng.

Cũng chưa rõ tại sao những xe này bán lại gấp và chấp nhận lỗ như vậy. Nhưng có thể đơn giản là chủ nhân cần tiền gấp do nợ nần hoặc đầu tư kinh doanh thêm… Còn nguyên nhân do thích hay hợp xe hay không thì cũng chưa thể rõ.

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *