Ngôi sao Neymar sắp phải nộp phạt 45 triệu euro vì trốn thuế

(Baoxehoi) Nếu phải nộp phạt 45 triệu euro thì rất có thể anh chàng Neymar sẽ nghèo đi nhiều, đây là 1 số tiền có thể nói là khổng lồ so với mức phạt thông thường.

Tờ báo uy tín bậc nhất Brazil La Folha de Sao Paulo cho hay, ngôi sao Neymar đã bị kết tội trốn thuế bởi tòa án hành chính của liên bang Rio de Janeiro. Cụ thể, tiền đạo này đã khai sai số tiền nhận được trong thời gian thi đấu cho Santos, Barcelona và các hợp đồng với hãng Nike nhằm trốn thuế. Cáo buộc này yêu cầu tiền đạo người Brazil phải trả 188.8 triệu reals (đơn vị tiền tệ Brazil), tương đương 45 triệu euro bao gồm cả tiền thuế hoàn trả, lãi suất và khoản bị phạt.

Siêu sao đang khoác áo Barca sẽ có cơ hội để kháng cáo quyết định này. Theo hồ sơ từ tòa án, Neymar đã sử dụng việc kinh doanh bao gồm 3 công ty Neymar Sport e Marketing, N&N Consultoria, N&N Administracao de Bens để lấp liếm số tiền 56.4 triệu euro từ năm 2012 đến 2014.

anh-nm

Trong quá trình này, họ phát hiện ra rằng những bản hợp đồng giả đã được dựng lên nhằm trốn thuế. Gia đình Neymar tuyên bố rằng những cáo buộc là vô căn cứ nhưng trước tòa họ không đưa đủ bằng chứng để chứng minh cho sự trong sạch của mình.

“Chúng tôi đã điều tra thông tin liên quan tới cáo buộc trốn thuế của Neymar cùng với 3 công ty của gia đình do bố mẹ cầu thủ này điều hành. Chúng tôi đã phát hiện ra có những hoạt động gian lận ở đây”, đại diện của tòa án, Develly Claudia Montez cho biết.

Trước đó, vào hồi tháng 1, cha con Neymar cũng bị tòa án ở Brazil phạt 100.000 euro vì tội trốn thuế trong giai đoạn 2007-2008.

Tòa án còn kết luận rằng Neymar sử dụng các bản hợp đồng giả để tránh việc phải đóng thuế đầy đủ. Vào năm ngoái, cơ quan này cũng đã đóng băng số tài sản của cầu thủ này lên đến 42 triệu euro do những nghi ngờ có dấu hiệu gian lận.

Hiện Neymar cũng đang đối mặt với cáo buộc gian lận từ phía tòa án Tây Ban Nha liên quan đến vụ chuyển nhượng của anh từ Santos đến Barcelona vào năm 2013. Quỹ đầu tư DIS, những người nắm 40% quyền sở hữu chân sút này khi chơi bóng tại quê hương cho biết, các đối tác đã khai khống giá trị chuyển nhượng từ 83 triệu euro xuống còn 57 triệu khiến họ thiệt hại kinh tế.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *