Ngắm xe Yamaha phiên bản 4 bánh tuyệt đẹp

(Baoxehoi) Chiếc Yamaha này không phải là xe độ mà là xe nguyên bản 4 bánh tên chiếc xe này là OR2T, chiếc xe khá đa dụng và linh hoạt trên các con đường.

Trong khi concept 3 bánh MWT-9 được công bố rộng rãi và gây ấn tượng lớn tại triển lãm Tokyo lần thứ 44, thì OR2T lại được Yamaha lặng lẽ giới thiệu trên mạng. Mẫu xe này có 4 bánh cùng công nghệ hệ thống treo đặc biệt từng ứng dụng trên mẫu concept Tesseract 2007.

Khi Yamaha ra mắt Tesseract 4 bánh tại Tokyo Motor Show 2007, thị trường xe đa bánh có thể nghiêng khi vào cua (Leaning Multi-Wheeled vehicles – LMW) mới chỉ hé mở. Piaggio cũng vừa trình làng MP3 vào năm 2006 với tư cách một chiếc scooter độc đáo với hệ thống treo phức tạp cho phép 2 bánh trước nghiêng khi vào cua.

Mẫu 3 bánh concept MWT-9 mà Yamaha trình làng ở triển lãm Tokyo năm nay có phần nào ảnh hưởng từ Tricity – Mẫu scooter 3 bánh 125 phân khối được Yamaha công bố năm 2013, với khoảng cách khá rộng giữa 2 bánh trước và tay đòn cỡ lớn để điều khiển 4 phuộc trước. Xe trang bị động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng, 4 thì, DOHC, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 849 phân khối.

Hiện Yamaha OR2T mới chỉ ở dạng nguyên mẫu và chưa rõ hãng xe Nhật có kế hoạch đưa vào sản xuất hàng loạt hay không.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *