Ngắm xe tương lai Toyota uBox thực dụng

(Baoxehoi) Khác với những chiếc xe khác do đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp của Toyota thiết kế thì chiếc Toyota uBox lại do một nhóm sinh viên thiết kế chiếc xe có kiểu dáng cỡ trung, nội thất lại rất rộng rãi và hiện đại

Được biết đến với cái tên Deep Orange, đối tác mới đã nghiên cứu phát triển uBox concept trong hai năm qua. Cũng giống như cái tên của mình, uBox concept bản chất không khác gì một chiếc hộp di động với bốn bánh xe phía dưới và nội thất đa năng.

Thiết kế sàn xe thấp giúp hành khách dễ dàng lên xe. Thêm nữa, các ghế ngồi trên xe có thể được di chuyển hoặc thay đổi vị trí dọc theo đường trượt một cách nhanh chóng. Các viền bảng điều khiển và lỗ thông hơi cũng được thiết kế giúp thay thế dễ dàng bằng các linh kiện làm từ máy in 3-D.

Video quy trình thiết kế xe tương lai Toyota uBox 

Mặc dù thông tin về hệ dẫn động trên mẫu ô tô mới uBox không được tiết lộ nhiều, Toyota cho biết, chiếc concept táo bạo này là một chiếc xe điện hoàn chỉnh. Để tận dụng năng lượng trên toàn bộ hệ dẫn động bằng điện, uBox được trang bị các ổ cắm điện 110-volt dọc cabin.

Mặc dù chương trình hợp tác này được coi là bước khởi đầu cho những phiên bản đời thực sau này, Toyota cũng thu được khá nhiều thành quả về nhận thức mới trong suốt quá trình phát triển uBox. Các sinh viên đã đưa ra một công nghệ quấn sợi pultrusion technique độc đáo cho phép quấn các sợi carbon với vật liệu nhôm. Kỹ thuật này được sử dụng trên kính ở vòm mái xe.

Craig Payne , giám đốc quản lý chương trình hợp tác Toyota cho biết: “Phần mái là thứ mà chúng tôi chưa hề nghĩ đến và thực sự thú vị ngày từ lần đầu chúng tôi thảo luận về chiếc concept”.

Với tuổi đời từ 0-17, thế hệ Gen Z không khiến nhiều hãng sản xuất ô tô chú ý đến nhưng trong tương lai không xa họ sẽ trở thành mục tiêu lớn. Một nguồn tin ô tô cho biết, theo dự tính, thế hệ này được sử dụng bởi 23% dân số tại Mỹ và có sức mua lên đến 3,2 nghìn tỷ vào năm 2020.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *