Ngắm siêu xe McLaren F1 LM hiếm giá 245 tỷ đồng

(Baoxehoi) Chiếc siêu xe khá hiếm McLaren F1 LM đã được đấu giá và bán với giá khủng 12,5 triệu đô tương đương 245 tỷ đồng. Được biết chỉ có 2 chiếc siêu xe này trên toàn thế giới và nó đã thuộc về một đại gia sưu tập siêu xe

Chiếc xe vừa được bán với giá kỷ lục tại cuộc đấu giá gần đây của RM Sotheby ở Monterey, Mỹ

Lấy cảm hứng từ giải đua Le Mans, McLaren chỉ sản xuất vỏn vẹn 2 chiếc F1 LM tính năng đặc biệt cao, trong tổng số 7 chiếc F1 LM trên toàn thế giới.

Siêu xe McLaren F1 LM – viết tắt của Le Mans – được sản xuất từ năm 1998 nhằm vinh danh 5 chiến thắng của mẫu McLaren F1 GTR trong mùa giải 24 Hours of Le Mans năm 1995. Do đó, chỉ có 5 chiếc xuất xưởng, cộng thêm hai phiên bản nâng cấp tính năng vận hành cực cao như trên.

Dù có thay đổi về hình thức và cấu tạo cho phù hợp với dòng xe thương mại, nhưng F1 LM vẫn dùng động cơ như F1 GTR, cho công suất 680 mã lực. Động cơ có tỷ số nén cao hơn bản F1 tiêu chuẩn, sử dụng trục cam mới và piston loại khác. Hệ thống tản nhiệt do đó cũng lớn hơn để làm mát động cơ tốt hơn.

Gói khí động học gồm phần mũi mới kết hợp với các khe gió ở cánh trước, cùng một cánh gió sau trông rất mạnh mẽ, cá tính và một Gurney flap kích cỡ 4mm.

Nhờ đó, xe có khả năng tăng tốc 0-100km trong khoảng 3 giây, trước khi tốc độ tối đa 362 km/h.

Xe LM nhẹ hơn nguyên bản F1 GTR những 76 kg, chủ yếu nhờ cắt giảm hết cỡ trang bị, kể cả cách âm nội thất, dàn âm thanh, cánh gió sau chủ động – thay bằng cánh gió cố định.

F1 LM từng giữ nhiều kỷ lục thế giới, trong đó nổi bật nhất là thời gian tăng, giảm tốc 0-100-0 dặm/h (0-160-0 km/h) trong 8,5 giây.

Xe được sơn màu cam ánh kim bắt mắt, thẫm hơn một chút so với màu cam Papaya Orange LM nguyên bản.

Tất cả những điểm đặc biệt và thông số ấn tượng trên là lý do vì sao gần đây, trong cuộc đấu giá của RM Sotheby ở Monterey, Mỹ, chiếc xe này được trả giá lên tới 12,5 triệu USD (13,5 triệu USD tính cả thuế), trở thành chiếc xe Anh quốc đắt nhất.

Chiếc xe thuộc Pinnacle Portfolio – một bộ sưu tập gồm 20 chiếc ô tô cực hiếm, có tổng trị giá lên tới 65 triệu USD, của một đại gia hiện vẫn giấu tên giấu mặt.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *