Nếu nhiều tiền nên mua Mercedes, BMW, Audi, Land rover mỗi loại 1 chiếc !

Nếu bạn thực sự giàu có, là doanh nhân thành đạt cỡ bự hay thành công trên nhiều lĩnh vực và có điểm chung là đam mê xe hơi nhất là các dòng xe sang, hãy mua vài thương hiệu xe sang như Mercedes, BMW, lexus, Audi và Land rover mỗi loại 1 chiếc để đi

Đây chỉ là bài viết nói lên cảm xúc của 1 người yêu xe ô tô như tôi, chứ không có ý là dạy bảo các bạn mua xe hay khuyên bạn nên mua xe này hay xe kia.

Dẫu biết các dòng xe thương hiệu bình dân và phổ thông như Toyota, KIA, Chevrolet, Ford hay Mitsubishi, Mazda…luôn là lựa chọn đầu tiên của những người mua xe. Tuy nhiên 1 chiếc xe không chỉ phục vụ cho che mưa, che nắng mà đi để tận hưởng, để sướng thì chỉ có thể là những mẫu xe sang.

Nhìn chung các dòng xe sang đều có đẳng cấp và giá tiền trên 1 bậc thậm chí nhiều bậc so với các mẫu xe phổ thông cùng kích thước. Điều này thể hiện qua giá trị thương hiệu sang trọng, chất liệu làm nên chiếc xe, kiểu dáng xe và động cơ mạnh mẽ hơn, độ êm ái thích hơn và tiện nghi, trang thiết bị đều hiện đại hơn.

Nếu những người ban đầu mua xe sẽ thường chọn 1 phiên bản thấp của Toyota như Vios hay Kia Morning…Tuy nhiên khi họ giàu có thì họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong đó mua xe sang luôn là 1 điểm đáng cân nhắc.

Ngày nay dù có rất nhiều thương hiệu xe sang nhưng ở Việt Nam đứng đầu bảng vẫn là những cái tên nổi danh như Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Land rover. Đây luôn là những thương hiệu xe đáng tin cậy nhất và để lựa chọn đầu bảng.

Cần phải biết các thương hiệu xe sang đều có những mẫu xe phân khúc từ nhỏ đến lớn, từ rẻ đến đắt, thậm chí siêu đắt. Tất nhiên nếu thu nhập trung bình cao thì có thể chọn xe tầm trung của các hãng như Mercedes E class, BMW 5 series hay Audi A6..Những người giàu hơn thì chọn Audi A8, Mercedes S class hay BMW 7 series. Còn những người mới chơi xe có thể chọn Audi A4, Mercedes C class hay BMW 3 series, độ sang trọng còn hơn nhiều mẫu xe lớn hơn đắt hơn của thương hiệu bình dân.

Các mẫu xe đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử cảm giác lái xe nào sướng nếu có điều kiện hãy sắm mỗi loại 1 chiếc bạn sẽ nhận ra được không xe sang nào hoàn hảo nhưng mỗi xe đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Dù vậy ai cũng phải công nhận bất kỳ xe sang nào cũng ngồi sướng và khác với các mẫu xe phổ thông.

Nếu khi bạn đã sở hữu tầm từ 1 chiếc Mercedes C200 đời mới giá 1,5 tỷ không đắt hơn bản Toyota Camry tầm trung giá 1,3 tỷ đồng nhiều nhưng ngồi Mercedes điều đầu tiên bạn nhận được đó là sự tự tin khi lái 1 thương hiệu danh giá, trên đường ít nhiều người khác nhìn và chú ý hơn, đi đâu giới trẻ nhìn qua cũng biết đó là chiếc xe đắt tiền, trong khi đó 1 chiếc Camry dù êm ái và cũng nhiều trang thiết bị nhưng chắc chả ai để ý hay chú ý.

Dù là mẫu xe rẻ thì Mercedes C class cũng có được nội thất sang trọng, nhiều công nghệ tiên tiến thậm chí bộ loa khủng lấy từ những đàn anh S class đắt giá gấp nhiều lần. Còn xe Toyota phân định rõ ràng, chẳng hạn dòng Camry chỉ là bản bình dân của mẫu Lexus ES350 với kích thước và kiểu dáng gần giống hệt nhưng ES 350 sang trọng và đẳng cấp hơn nhiều.

Cứ tin tôi đi ngồi 1 chiếc xe sang sẽ sướng hơn nhiều 1 chiếc xe phổ thông vì nó đi chắc chắn hơn, chất liệu bề mặt nội thất cũng tầm cao hơn và ngồi xe sang tạo cho bạn sự biết giữ gìn hơn vì đồ thay thế đắt, bảo dưỡng cao hơn khá nhiều so với xe phổ thông.

Bỏ qua việc xe sang qua sử dụng mất giá nhanh hơn và nhiều hơn những dòng xe bình thường. Nếu có tiền hãy sắm vài chiếc xe sang. Bạn sẽ cảm nhận rõ sự phấn khích riêng từ mỗi thương hiệu xe.

Bạn đọc Đức Quyền – Thái Nguyên

One Comment on “Nếu nhiều tiền nên mua Mercedes, BMW, Audi, Land rover mỗi loại 1 chiếc !”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *