Đã ngồi xe sang không muốn xuống đi xe phổ thông rẻ hơn ?

Ví dụ giữa xe Lexus LX570 và Toyota Land cruiser là rõ nét nhất

Nếu bạn đang lái 1 chiếc xe Mercedes, BMW, Lexus, hay Audi, Acura, Land rover chắc chắn bạn sẽ không muốn xuống ngồi 1 chiếc xe phổ thông giá rẻ hơn với kích thước tương đương

Nếu nhiều tiền nên mua Mercedes, BMW, Audi, Land rover mỗi loại 1 chiếc !

Đây không phải là điều tôi tự nghĩ ra để nó với các bạn hay PR cho các dòng xe sang để bán chạy hơn, điều tôi nghĩ chỉ là nếu đã lái 1 chiếc xe đắt tiền hơn, sướng hơn thì chắc hẳn ngồi xe rẻ hơn bạn sẽ không thấy thích bằng.

Tất nhiên điều này chưa hoàn toàn đúng vì một số mẫu xe giá rẻ nhưng có khi ngồi lại sướng hơn, công nghệ tiện nghi không thua kém, nhưng điều này cũng là rất hiếm.

Giả dụ so sánh giữa thương hiệu xe sang và xe bình dân cùng 1 thương hiệu, nổi tiếng nhất là các dòng xe như Toyota có thương hiệu xe sang Lexus, Honda có thương hiệu xe sang Acura, Nissan có thương hiệu xe sang là Infiniti.

Ngày nay nhắc đến thương hiệu xe sang có thương hiệu gốc xe phổ thông thì dòng xe LEXUS là nổi tiếng nhất. Những chiếc xe sang Lexus thường được phát triển từ 1 dòng xe Toyota tương ứng.

Ví dụ như dòng Toyota Prado thì có dòng xe sang tương ứng là Lexus GX460. Dòng xe Toyota Land cruiser có thương hiệu xe sang tương ứng là Lexus LX570, dòng Toyota Camry có Lexus ES350 là dòng xe sang tương ứng, dòng Toyota Avalon thì có dòng Lexus LS500….

Được hiểu phát triển theo nguyên mẫu là các dòng xe sang tương ứng có cùng khung gầm, kiểu dáng gần giống nhau và thừa hưởng chung phần khung xe hay kể cả động cơ.

Tuy nhiên những chiếc xe Lexus luôn cao hơn và xa xỉ hơn thương hiệu xe Toyota 1 cấp như chiếc Lexus LX570 có hàng loạt công nghệ hiện đại, kiểu dáng được “trang trí” đẹp hơn và chất liệu da, gỗ ốp trong xe tràn ngập trong khi đó Toyota Land cruiser mang tính các trang thiết bị và công nghệ vừa đủ cho người dùng..

Nên giá Lexus LX570 có giá gần 8 tỷ ở Việt Nam trong khi đó Toyota Land Cruiser nhập khẩu chỉ có giá từ 3.6 tỷ đồng còn bản đắt nhất như XVR chỉ có giá hơn 5 tỷ đồng nhưng vẫn kém sang hơn Lexus LX570.

Chính vì vậy câu tiền nào của ấy luôn có phần đúng nhất là trong các phân khúc xe hơi. Lái Lexus LX570 vừa êm ái, như đi du thuyền mặt đất nhưng lái Land cruiser thì chỉ gọi là ngồi cao, xe to, đi cũng được.

Ví dụ đã lái Lexus LX570 thì chắc chắn bạn cũng không muốn bán xe đi để mua 1 chiếc Toyota Land Cruiser vì đang đi xe sướng hơn sang hơn và đẳng cấp hơn họ cũng không muốn xuống xe thấp hơn.

Chỉ 1 vài ví dụ đơn giản nhưng cho bạn hiểu rằng đã ngồi xe sang thì hiếm ai muốn xuống xe bình dân là cũng đúng, có lý do riêng của nó.

Bạn Đọc – ĐỨC QUYỀN (Thái Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *