Mua xe Toyota không chỉ mua thương hiệu ?

(Baoxehoi) Trong những năm gần đây khi Toyota phát triển các dòng xe thương mại của mình theo ngôn ngữ thiết kế mới thì chất lượng sản phẩm có vẻ cải thiện hơn, việc chọn lựa Toyota nhiều khi không nằm trong khái niệm “mua xe vì thương hiệu yên tâm”

Nếu bạn đang có tầm 500 triệu đến 1 tỷ đồng và mua xe ô tô lần đầu, chắc chắn nhiều người dễ cân nhắc lựa chọn 1 chiếc xe Toyota làm xe đầu tiên.

Cái chính thương hiệu Toyota theo họ là nó nổi tiếng, đi lâu dài, vận hành chi phí thấp. Nhiều người thân, bạn bè đã sử dụng và thấy tương đối yên tâm.

Tuy nhiên trong quá khứ, cứ nói thật Toyota cũng bị nhiều người chê là vỏ xe mỏng, xe đi ồn, máy xe ì hay chất liệu nội thất quá nghèo nàn và ít tiện ích, đi nhanh chán….

Nhưng đó là cũng phải tùy dòng xe, ví dụ như mua Vios hay Altis tất nhiên xe giá rẻ sẽ không thể nào trang bị bằng Camry hay Avalon được. Nên còn phải xem người nhận xét đi xe gì.

Cách đây gần 5 năm Toyota ra mẫu Toyota Vios mới và Altis mới tại Việt Nam, nhiều người bất ngờ với kiểu dáng trẻ trung, ưa nhìn của Toyota Vios và Altis vì 2 mẫu xe khác hoàn toàn xe cũ vốn bo tròn và nhỏ bé, nhìn các chi tiết không cân xứng.

Lứa tuổi chọn VIOS và ALTIS khá đa dạng từ thanh niên, người cao tuổi, đặc biệt những người lái Taxi, làm dịch vụ xe Grad hay xe tự lái cũng chọn 2 mẫu xe này nhiều, họ thay đổi cái nhìn tích cực hơn vì xe đẹp hơn, đi cảm giác đỡ ồn hơn, thậm chí lái Altis còn chắc chắn hơn các đối thủ cùng phân khúc như Mazda 3.

Nội thất xe thì cái chính vẫn là nhựa nhưng nhựa ở đây làm giả da, có nghĩa nhìn qua khó phân biệt đó là nhựa hay da vì có những đường chỉ thêu, như vậy là lịch sự hơn nhiều rồi, ở các bản cao của Altis hay Vios có thêm màn hình cảm ứng DVD, thêm tiền nữa xe tích hợp bản đồ hay camera lùi khá tiện ích, nếu bạn là 1 người công chức hay nhân viên bình thường có thu nhập khá thì mua VIOS hay ALTIS đã là sướng và phục vụ đi lại hàng ngày thoải mái rồi.

Tôi đã từng lái cả Toyota Vios đời cũ sản xuất năm 2011 với 1 chiếc Toyota Vios đời 2016 nhận ra sự thay đổi khá nhiều ở hệ thống lái Toyota Vios, máy xe đời 2016 khá êm ái, cảm giác lái chuẩn hơn không còn quá chán như bản cũ, chân ga và phanh cũng khá nhạy và thêm 1 số hệ thống an toàn khi đi đường trơn ướt khiến người lái yên tâm hơn.

Tuy nhiên dù thay đổi nhưng Vios vẫn còn khá ồn, có lẽ hệ thống cách âm và thân vỏ xe vẫn chưa thực sự hoàn hảo, nhưng mức ồn chấp nhận được và khi bạn mở âm thanh lên cũng đỡ mệt. Tuy nhiên âm thanh nguyên bản cũng vẫn chưa sướng tai và cần phải độ thêm nếu bạn yêu nhạc Remix.

Nhưng nói chung bên cạnh những ưu điểm thì bất cứ xe nào cũng có những nhược điểm riêng, bạn cần phải biết rằng với mức giá rẻ chỉ từ 550 triệu đến 680 triệu của Toyota Vios và mẫu Toyota Altis giá rẻ từ 680 triệu đến 900 triệu đồng thì cũng khó đòi hỏi xe phải tốt hơn được nữa.

Còn nếu giàu bạn có thể mua sang Toyota Camry thậm chí Toyota Prado. Bạn sẽ cảm nhận rõ sự bền bỉ, êm ái và khá “lành” của những chiếc xe Toyota.

Hơn thế nữa do là dòng xe phổ thông, phổ biến nên đây cũng là thương hiệu xe có xe cũ bán lại thuộc hàng giữ giá nhất. Nếu bạn là người tính kinh tế bạn có thể chọn Toyota làm người bạn đồng hành cho những chuyến đi của mình và gia đình.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *