Mua xe SUV sang trọng nên chọn xe phân khúc nào hơn ?

Hôm nọ đọc bài Cách phân xe SUV cỡ nhỏ, cỡ lớn, cỡ trung của Mercedes  tôi thấy khá thú vị và đầy đủ về cách phân hạng các dòng xe SUV, tuy nhiên theo bạn nếu thường xuyên phải đi xa và vào các địa hình khó nên chọn xe trong phân khúc cỡ nhỏ, cỡ lớn, cỡ trung hơn ?

THẾ TÙNG (Bạn đọc Hà Giang)

Trả lời

Với câu hỏi liên quan đến nội dung bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời với bạn đọc để biết rõ thêm các thông tin.

Như bạn nói bạn thường xuyên đi xe SUV và hay đi xa với địa hình khó thì bạn chỉ nên cân nhắc những chiếc xe SUV từ cỡ trung trở lên mà thôi.

Các mẫu SUV cỡ nhỏ như đã phân tích như BMW X1, Audi Q2 hay Mercedes GLA trên thực tế gầm xe chỉ nhỉnh hơn các dòng xe sedan chút. Mẫu xe BMW X1 có khoảng sáng gầm 16,4 cm, Audi Q2 có khoảng sáng gầm 15 cm còn Mercedes GLA có khoảng sáng gầm rất thấp là 13,4 cm. Với gầm xe chưa đến 20 cm thì chắc chắn không thể đủ cho xe vào các địa hình “hơi khó và hơi gồ ghề”. Thậm chí lên vỉa hè ở thành phố còn phải cân nhắc và cẩn thận. Mẫu xe Lexus NX gọi là cao hơn chút còn kích thước dài, rộng vẫn tương đương 3 đối thủ kia.

Thứ 2 kích thước xe nhỏ quá với chiều dài của BMW X1 và X2 chỉ 4,4 mét, rộng khoảng 1,8 mét và cao khoảng hơn 1,5 mét chắc chắn cũng hạn chế tính địa hình. Hơn thế nữa xe SUV cỡ nhỏ thì giá cũng sẽ rẻ hơn khá so với mẫu SUV cỡ trung và cỡ lớn. Trừ dòng hiệu suất cao như Mercedes GLA 45 AMG có giá bán cứng đã lên đến 2,4 tỷ đồng ở Việt Nam chưa kể phí đăng ký khoảng 300 triệu. Tuy nhiên nó chỉ nhanh hơn chứ không giúp tăng tính địa hình, thậm chí gầm xe còn thấp hơn bản thường như GLA 200.

Bạn nên chọn từ phân khúc SUV cỡ trung và cỡ lớn vì rất nhiều ưu điểm:

Thứ nhất phân khúc SUV cỡ trung đã phân tích như bài viết trên có kiểu dáng vừa phải, gầm xe thường cao từ 20 cm đến 25 cm chiều dài trung bình từ 4,6 đến 4,8 mét, cao từ 1,65 mét đến 1,75 mét cái quan trọng chiều rộng xe không lớn chỉ từ 1,9 đến 2,1 mét. Vừa đủ để ngồi rộng rãi nhưng cũng giúp bạn dễ đi đường khó hơn nhất là đường hẹp và sườn, dốc. Các bạn nên hướng đến 1 trong những chiếc Audi Q5, BMW X3, Lexus RX hay Land rover Discovery sport, đây là những lựa chọn hàng đầu và tốt nhất trong phân khúc này.

Còn xe SUV cỡ lớn là những xe vượt địa hình tốt nhất nhưng kích thước cồng kềnh, xe dài hơn 5 mét, cao hơn 1,8 mét và rộng có thể lên tới 2,2 mét. Chính gầm xe rất cao từ 1,8 mét đến hơn 1,9 mét. Chính vì vậy xe có thể đi mọi địa hình, tuy nhiên nhược điểm của xe là quá to và cồng kềnh nên khó lái hơn, nhất là có nguy cơ lật nếu đi đường hẹp hoặc nhiều cua với sườn dốc. Nên thực sự phải lái xe giỏi và tay lái cứng. Nhưng thường xe này là xe 7 chỗ nên bạn có thể yên tâm đi được nhiều người.

Nói chung trong 3 phân khúc trên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn xe SUV cỡ trung hơn vì đây là dòng xe khá cao, dễ lái cả đường nội thị cũng như ngoại thành, cơ động hơn và giá trị sử dụng cao vì vừa chở người, vừa chở đồ được. Không phải ngẫu nhiên xe SUV hạng sang bán chạy nhất trong phân khúc này với mọi thương hiệu xe như Lexus RX 350, Audi Q5, BMW X3 hay Land rover Discovery sport và Mercedes GLC….

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *