Mua xe cỡ nhỏ hay cỡ trung phù hợp đi đường dài hơn

Xin hỏi tôi là người thường xuyên đi công tác khá xa nhà. Đường đi dài, tôi có khoảng 700 triệu nhưng đang phân vân mua xe nhỏ hay xe cỡ trung để đi lại hàng ngày

Như bạn đã nói khá rõ ràng là bạn thường xuyên đi khá xa nhà. Thì câu trả lời chúng tôi dành cho bạn là nên mua xe cỡ trung để đi làm.

Những lý do đầu tiên có thể nói đó là xe cỡ trung có trục cơ sở dài hơn đi lại sẽ êm ái hơn. Ở đây các dòng xe sedan cỡ trung như Kia K3, Hyundai Accent, Toyota Altis chắc chắn đi sướng hơn những xe nhỏ như Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Wigo….Kể cả những sedan cỡ nhỏ như Toyota Vios hay Kia Soluto đều đi chán hơn các xe trên.

Xe cỡ trung đắt tiền hơn vì vậy trang bị thêm các hệ thống an toàn tốt hơn, hệ thống điều khiển được hỗ trợ hơn. Chính vì vậy lái một xe cỡ trung đường dài sẽ linh hoạt hơn khá nhiều và bạn đi thoải mái hơn hẳn.

Xe cỡ trung cũng được các hãng xe rất trau truốt về kiểu dáng, đi xe này bạn sẽ thấy xe đẹp hơn, phù hợp hơn và sang trọng hơn các xe cỡ nhỏ.

Bên cạnh đó công suất động cơ và độ mượt chân ga, chân phanh của xe cấp cao hơn sẽ tốt hơn xe cỡ nhỏ cấp thấp nhất. Điều đó hoàn toàn giúp bạn phù hợp đi lại lâu dài và đường xa thoải mái.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *