Mới bán chưa lâu Tesla Model X đã bị triệu hồi

(Baoxehoi) Tesla Model X là dòng xe hạng sang của hãng xe điện Mỹ, chiếc xe đã bị triệu hồi 2700 chiếc tại thị trường Mỹ. Được biết lỗi thu hồi là liên quan đến hệ thống ghế ngồi.

Được biết, tất cả các mẫu xe liên quan đến sự kiện ô tô này đều được sản xuất trước ngày 26/3/2019. Theo đó, bộ phận bản lề khóa có chức năng gập hàng ghế thứ ba về phía trước trang bị trên các phiên bản này gặp phải vấn đề. Hãng sản xuất đến từ Palo Alto phân trần rằng tình trạng này đã được phát hiện trong khi tiến hành các thử nghiệm nội bộ. Hãng đã tiến hành 15 bài thử nghiệm tương tự trên thị trường Mỹ nhưng không phát sinh vấn đề nào.

xe-tesla-x

Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị giới thiệu Tesla Model X vào thị trường Châu Âu, hãng đã tiến hành một thử nghiệm mới với điều kiện thử nghiệm tương tự và tình cờ phát hiện ra một vấn đề mới, chưa được đề cập đến trong các báo cáo trước đó. Hiện vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp thương vong nào liên quan đến lỗi này.

Theo nguồn tin, các bản lề cũng như ghế ngồi trên hàng ghế thừ ba đều do nhà cung ứng phụ Futuris đến từ Úc cung cấp, do đó họ sẽ phải chịu các chi phí tài chính cho đợt triệu hồi lần này.

xe-tesla-x2

Ba bản lề trên ba ghế ngồi của 2.700 chiếc Model X bị ảnh hưởng sẽ được thay thế hoàn toàn. Hãng sản xuất xe điện vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với Futuris, để đảm bảo đầu vào cho các ghế tựa mới cũng như các linh kiện trên các sản phẩm trong tương lai.

Dự kiến, quá trình thay thế sẽ bắt đầu trong khoảng 5 tuần nữa. Mặc dù theo các tiêu chuẩn kỹ thuật Hoa Kỳ, Model X không cần tới một đợt triệu hồi như vậy, hãng sản xuất vẫn kiên quyết tự nguyện tiến hành, đồng thời khuyến khích các chủ xe không dùng hàng ghế thứ ba cho tới khi được thay thế. Mới đây, Tesla Model X phiên bản bán tải đã lộ diện.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *