Mitsubishi Motors gian lận khí thải xe hơi từ năm 1991

Trong suốt 25 năm, Mitsubishi Motors đã gian lận trong khâu kiểm tra nhiên liệu, dẫn đến việc hơn nửa triệu xe tại Nhật rơi vào nguy cơ triệu hồi.

Ngày hôm qua (26/4), Mitsubishi đã chính thức thừa nhận sử dụng chiêu trò gian lận nhiên liệu từ năm 1991. Thông tin gây chấn động này đã bị phanh phui sau khi Nissan thành lập ủy ban đặc biệt để điều tra vụ việc. Hiện tại, chỉ sau gần 1 tuần, giá trị kinh tế của hãng xe Nhật đã giảm khoảng 3,9 tỷ USD còn cổ phiếu Mitsubishi tụt dốc không phanh vì gian lận khí thải.

Cụ thể, trong cuộc họp báo mới nhất, Chủ tịch công ty Mitsubishi đã thừa nhận rằng họ đã gian lận suốt 5 năm, tuy nhiên chỉ thực hiện trên 4 mô hình mini nội địa (bao gồm xe đã sản xuất cho Nissan) và không hề bán ra thị trường quốc tế. Ông cũng trả lời rằng mình đã không nhận thức được những mánh khóe trong thử nghiệm này là không đúng. Tạm thời, hãng xe Nhật vẫn chưa đưa ra được giải pháp bồi thường cho khách hàng và trong thời gian tới, có thể sự việc sẽ càng lúc càng nghiêm trọng hơn.

Nhiều trang tin tức ô tô cho rằng, thái độ của Mitsubishi có thể sẽ đưa công ty đến hố đen giống như 15 năm trước. Vào thời điểm đó, hãng xe đã dính phải vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử khi giấu giếm khiếu nại của khách hàng trong gần 20 năm.

Theo: Xe Giao Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *