Dự án xe Volkswagen Golf R400 bị hủy bỏ

(baoxehoi) Volkswagen Golf R400 là mẫu xe công suất lớn 395 mã lực của dòng xe Golf từng được hứa hẹn sản xuất 2 năm trước đã bị dừng lại vì Scandal khí thải.

Jens Meiners, quan chức của Volkswagen vừa cho biết với trang tin ô tô Automotive News rằng kế hoạch sản xuất Golf R400 đã bị hủy bỏ sau sự ra đi của giám đốc nghiên cứu và phát triển Heinz-Jakob Neusser trong năm ngoái. Ông này và cựu CEO Martin Winterkorn là hai trong nhiều quan chức của hãng xe Đức buộc phải từ chức vì scandal gian lận khí thải.

Trước đây, Golf R400 dự kiến sẽ sử dụng phiên bản 395 mã lực của động cơ tăng áp 2 lít I4 như trên mẫu xe Golf R tiêu chuẩn. Về sự kiện ô tô này, Automotive News còn cho biết thêm rằng Audi vẫn đang phát triển một phiên bản công suất cao của động cơ này (được gọi là EA888) để áp dụng trong những mẫu xe tương lai của hãng.

Động cơ này có thể được sử dụng trong thế hệ tương lai của Audi RS3 hay TT RS hiện đạng được trang bị động cơ 5 xi-lanh mới có công suất 400 mã lực.

Mặc dù không còn Golf R400, Volkswagen vẫn đang xem xét sản xuất một phiên bản hiệu suất cao của mẫu xe Golf thế hệ thứ 8 và có thể được trình làng vào năm 2020.

Hãng xe Đức cũng đang tính đến việc tạo ra một phiên bản siêu nhẹ của Golf R. Ngoài ra, ý tưởng về một chiếc xe Volkswagen Golf R Superleggera cũng có thể được hiện thức hóa trong tương lai. Được biết, mới đây, Volkswagen hoàn thành thỏa thuận giải quyết scandal khí thải.

PHƯƠNG ANH

Theo: Automotive News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *