MINI Cooper S nát đầu nhưng túi khí không bung ra

Chiếc xe sang MINI Cooper S húc vào đuôi một chiếc xe tải ở tốc độ 30 km/h nhưng túi khí không bung.

Sáng 26/3, chiếc MINI Cooper S của một người dùng ở Hà Nội đâm vào đuôi chiếc xe tải trên cầu Chương Dương. Theo chia sẻ của chủ xe, các xe đang di chuyển đều với tốc độ khoảng 30 km/h, bất ngờ 3 xe phía trước đâm vào nhau, dồn toa khiến anh này không kịp xử lý và tông vào đuôi xe tải.

anh-xe-tai-nan

Chiếc MINI Cooper S đâm vào đuôi một chiếc xe tải trên cầu Chương Dương.

Vụ va chạm khiến phần đầu chiếc MINI Cooper S bị hư hại. Cặp đèn chiếu sáng bị vỡ, nắp ca-pô biến dạng, cản trước bị ảnh hưởng và xe chết máy không khởi động lại được. Bên trong cabin, hệ thống túi khí không bung. Tuy nhiên, may mắn người lái không bị thương.

Theo đội cảnh sát giao thông số 1 – Công an thành phố Hà Nội, sau khi vụ việc xảy ra, các cán bộ đã có mặt tại hiện trường, phân làn và điều tiết giao thông.

anh-xe-tai-nan-1

Hệ thống túi khí trên xe không bung.

Về việc túi khí trên chiếc MINI Cooper S không bung dù xe đâm ở tốc độ 30 km/h, đại diện nhà phân phối MINI ở Việt Nam từ chối bình luận vì chiếc xe không được mua chính hãng.

anh-xe-tai-nan-2

Vị trí chiếc MINI Cooper S tông vào đuôi xe tải trên cầu Chương Dương.

Theo vị đại diện của Euro Auto, với những chiếc MINI Cooper S phiên bản mới, việc xảy ra va chạm ở tốc độ như trên, túi khí chắc chắn sẽ bung. Trường hợp khách hàng lái thử chiếc xe nhỏ MINI ở Hà Nội hồi tháng 6/2015 cho thấy điều đó. Chiếc xe mặc dù chỉ đâm vào dải phân cách cứng bên đường nhưng 6 túi khí đều được kích hoạt.

Chiếc MINI Cooper S gặp nạn và các xe liên quan hiện đã được bàn giao cho công an quận Hoàn Kiếm xử lý.

Theo bảng giá, MINI Cooper S chính hãng với động cơ 2.0L, hộp số tự động 6 cấp hiện có giá bán khoảng 1,6 tỷ đồng.

Theo: Hân Nguyễn (Zing.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *