Mercedes tháo tung xe sang Tesla Model X đi thuê để nghiên cứu ?

Ảnh drivemag 

Được biết khá nhiều hãng xe đi mua 1 chiếc xe của đối thủ mang về “tháo ra” để nghiên cứu, tuy nhiên với Mercedes lại đi tháo 1 chiếc Tesla Model X đi thuê ?

Trong quá trình phát triển mẫu xe điện EQC, Mercedes-Benz đã nhắm đến Tesla Model X – đối thủ duy nhất trong phân khúc SUV điện. Tuy nhiên, hãng xe Đức không chi tiền mua đứt chiếc xe mà thuê lại từ đôi vợ chồng Bavaria qua một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe Sixt.

Sau khi được giao xe, nhân viên của hãng xe Đức nhanh chóng tiến hành các thử nghiệm đối với mẫu ô tô mới Model X. Các bộ phận của xe được tháo rời phục vụ hoạt động nghiên cứu trước khi chúng được lắp ghép lại và trao trả cho Sixt.

Sixt khẳng định Mercedes-Benz đã mang xe lái thử ở Sindelfingen, gần Stuttgart (nước Đức), thậm chí còn tiến hành thử nghiệm nhiệt và độ rung cho xe. Một số chứng cứ còn tố cáo hãng xe Đức lái xe đến Barcelona (Tây Ban Nha). Sự việc bị phát giác khi các mẩu giấy ghi nhớ bị Mercedes-Benz bỏ quên trong ngăn chứa đồ ở bảng tablo. Công nghệ định vị, theo dõi đã tố các hãng tiến hành nghiên cứu xe tại trung tâm công nghệ ở Sindelfingen.

Đại diện công ty cho thuê xe cho biết, Mercedes-Benz đã vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng. Mặc dù tập đoàn Daimler (công ty mẹ Mercedes-Benz) đã chi tiền bồi thường cho chủ xe nhưng hãng vẫn chịu thêm các khoản phí về thiệt hại xe, ước tính khoảng 17.772 USD. Theo thông tin đăng tải trên các trang tin tức ô tô, chiếc xe được hãng trao trả trong tình trạng bị gãy cửa hậu, nước sơn bong tróc và cửa xe có nhiều vết trầy xước. Ngoài ra, một số chi tiết có dấu hiệu dán lại với nhau.

Tuy vậy hãng xe Mercedes vẫn chưa lên tiếng về vụ việc trên.

P.L / Theo: The Drive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *