Mercedes tạo ra thương hiệu con chuyên sản xuất xe xanh

(Baoxehoi) Đại diện hãng Mercedes ông Ola Källenius giám đốc tiếp thị và bán lẻ của Mercedes cho biết sẽ tạo ra một thương hiệu xe xanh của riêng mình và chuyên sản xuất xe xanh giống dòng i class của BMW.

Phát biểu với trang tin Autocar, ông Källenius cho biết dòng xe mới sẽ bao gồm những mẫu xe sử dụng nhiên liệu thay thế. Tuy nhiên, ông tin rằng Mercedes nên tập trung vào việc mở rộng những mẫu xe điện và plug-in hybrid hiện tại trước khi ra mắt thương hiệu mới này.

Ông tiếp tục chỉ rõ rằng Mercedes sẽ có ba mẫu xe điện trên thị trường vào cuối năm nay bằng cách tung ra B-Class Electric Drive thế hệ tiếp theo và hai mẫu xe Smart không phát thải. Thêm vào đó, mẫu xe hydro GLC F-CELL dự kiến cũng sẽ được Mercedes trình làng trong năm 2017 và Källenius hứa hẹn rằng hãng xe Đức sẽ có thêm 10 mẫu xe plug-in hybrid được bán ra vào cuối năm tới.

Ông Källenius cho biết về mặt lý thuyết, Mercedes có thể ngay lập tức sử dụng thương hiệu mới cho những mẫu xe xanh này. Tuy nhiên, giám đốc bán lẻ và tiếp thị của Mercedes tiết lộ hãng cần cân nhắc điều này kỹ lưỡng hơn bởi lẽ việc đầu tư vào “kế hoạch hướng tới phát thải bằng không” sẽ có tác động đối với toàn bộ dòng sản phẩm của công ty.

Trong khi đó, chỉ vài ngày trước, hãng xe đối thủ BMW vừa mới công bố dự định tung ra một mẫu xe chủ lực chạy hoàn toàn bằng điện với công nghệ tự hành cho dòng xe “i” trong năm 2021.

Cuộc cạnh tranh trong phân khúc xe xanh ngày càng nóng hơn khi không chỉ BMW, Mercedes mà cả Audi, Lexus, Jaguar, infiniti hay một số thương hiệu siêu xe cũng đang đầu tư nghiên cứu để sản xuất những chiếc xe xanh chạy điện hoặc nguồn năng lượng xanh.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Nguồn: Autocars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *