Chiêm ngưỡng xe sang Mercedes Concept IAA biến hình được

(Baoxehoi) Hiện tại chiếc xe sang Mercedes IAA đang là 1 trong những xe Concept mang nhiều công nghệ hiện đại nhất thế giới, đặc biệt khả năng biến hình của nó.

Video mô tả quá trình biến hình của siêu phẩm Mercedes IIA

Mercedes Benz concept IAA được viết tắt từ chữ Intelligent Aerodynamic Automobile, có nghĩ là xe khí động học thông minh. Chiếc xe concept dựa trên nền tảng Mercedes-Benz MRA, sẽ là mô hình gốc của dòng xe sang trọng trong tương lai của hãng.

Chiếc xe này có hai chế độ hoạt động: chế độ thường (Design Mode) và chế độ khí động học (Aerodynamic Mode). Khi chạy với vận tốc từ 80km/h trở lên và chuyển sang chế độ Aerodynamic, các chi tiết trên thân xe bao gồm cánh gió phía trước, mâm xe và đuôi xe phía sau sẽ được thay đổi hình dạng (đuôi xe dài ra, mâm xe chuyển từ lõm sang phẳng, cánh gió trước mở rộng, mâm dưới của mũi xe thụt vào trong) để ít bị cản gió hơn, xe sẽ chạy nhanh hơn và chạy được quãng đường dài hơn với cùng một mức nhiên liệu.

Chiều dài xe 5040 mm, dài hơn 100 mm so với mẫu CLS hiện hành, ở trạng thái khí động học, cơ thể của nó có thể được mở rộng đến 5430 mm, chiều rộng và chiều cao tương ứng, mở rộng đến 1995 mm, 1305 mm.

Chiều dài cơ sở 2975 mm, dài hơn 100 mm so với E-Class và CLS. Ngoài ra, chiếc xe có thể kéo dài thêm 390 mm, khi đạt tốc độ lên đến 50 mph (80 km/h),chiếc xe sẽ tự động chuyển từ “Design Model” sang “mô hình khí động học”.

Về động cơ, Mercedes-Benz Concept IAA được trang bị hệ thống hybrid gồm động cơ xăng C350e kết hợp động cơ điện, công suất 274 mã lực, tốc độ giới hạn ở mức 250 km/h, mô-men xoắn cực đại đạt 442 lb-ft, lượng khí thải carbon dioxide thấp nhất chỉ 28 g/km, chế độ điện thuần túy của nó có thể đạt quãng đường 32 km (20 dặm).

Chiếc xe có công suất 275 mã lực, vận tốc tối đa 250 km/h, mỗi lần sạc đầy có thể chạy được 62 km bằng điện ở chế độ bình thường và 66 km ở chế độ khí động học.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *