Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới chính thức trình làng

Nhà sản xuất xe sang của Đức vừa giới thiệu thế hệ mới của Mercedes-Benz C-Class, mẫu ôtô đã bán được tổng cộng 10,5 triệu chiếc kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1982.

Ở thế hệ mới, Mercedes-Benz C-Class (đời 2022) sở hữu một số thay đổi đáng chú ý, đặc biệt là ngoại thất thừa hưởng những nét thiết kế đặc trưng từ S-Class. Trong khi đó, mẫu sedan hạng sang này cũng sở hữu toàn bộ tùy chọn hệ thống động lực điện khí hóa.


Về kích thước, mẫu xe sang này sở hữu chiều dài x rộng x cao lần lượt 4.680 x 1.860 x 1.747 mm, dài hơn 63,5 mm, rộng hơn 10 mm và thấp hơn 10 mm so với trước đây. Trong khi đó, trục cơ sở của xe cũng được kéo dài thêm 25,4 mm, điều này giúp khoảng để chân cho hàng ghế sau thêm 20 mm, không gian trên đầu cũng thêm 15 mm.

Ngoại hình của Mercedes-Benz C-Class dù có một số khác biệt nhưng vẫn thừa hưởng những đường nét thiết kế từ các dòng sản phẩm khác của hãng xe Đức. Điển hình là phần đuôi tương tự như S-Class trong khi phía trước có một số chi tiết thừa hưởng từ E-Class, CLA cũng như A-Class.


Giống như trước đây, lưới tản nhiệt của xe cũng có 2 thiết kế khác nhau nhưng tất cả đều sẽ tích hợp logo Mercedes-Benz ở giữa. Khe hút gió sở hữu các chi tiết trang trí trong khi lưới tản nhiệt và cản trước có dải mạ Chrome. Phiên bản AMG Line nổi bật với lưới tản nhiệt kim cương với những ngôi sao sáng bóng.

Trong khi đó, nội thất mang lại sự thay đổi rất lớn cho Mercedes-Benz C-Class. Theo đó, khoang cabin xe được lấy cảm hứng từ S-Class với màn hình trung tâm cỡ lỡn 1,9 inch. Sự khác biệt so với mẫu sedan cỡ lớn là bảng điều khiển và màn hình của C-Class được làm nghiêm về phía người lái một góc 6 độ.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *