Mazda được nhận giải thưởng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất 2015

(Baoxehoi) Năm 2015 là một năm làm ăn khá thuận lợi với Mazda ngoài 1 số vụ triệu hồi xe tương đối nhỏ, thì hãng này tiếp tục được Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) xướng tên ở hạng mục hãng xe “tiết kiệm nhiên liệu nhất”.

Theo Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) thì Mazda có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất tron các xe cùng hạng, chỉ vào khoảng thì 29.4 mpg, tương đương 8L/100km. Chưa hết, hãng xe này cũng đoạt luôn danh hiệu hãng xe ít khí thải nhất, với lượng carbon dioxin thoát ra là 203g/km.

Một điều cực kỳ phi thường nữa là hãng xe xứ hoa anh đào này không hề sản xuất bất cứ một mẫu xe điện hoặc xe hybrid nào, chứng tỏ thành công của hãng đến từ công nghệ Skyactive đang được tích hợp trên 75% ô tô Mazda, điển hình là các mẫu: Mazda3, Mazda6, CX-5 và chiếc MX-5 Miata, CX-3 mới.

Trả lời về sự kiện ô tô Mazda được vinh danh bất ngờ, Jim O’Sullivan, CEO của Mazda Bắc Mỹ, chia sẻ rằng yếu tố làm nên thương hiệu và thành công của Mazda chính là việc hãng luôn chú ý toàn diện hóa các mẫu xe của mình, tức là bao gồm cả nâng cấp ngoại hình, tiết kiệm nhiên liệu và gia tăng tiện ích. Quả thực, với nhiều thành công liên tiếp thì 2015 quả thực là một năm may mắn đối với hãng xe đến từ xứ anh đào. Thậm chí, mới đây Mazda MX-5 lại giành giải xe của năm tại Nhật Bản.

Cũng trong chương trình nghiên cứu này, EPA thông báo rằng mức tiêu thụ nhiên liệu và mức khỉ thải của các xe tại Mỹ không có sự dịch chuyển đáng kể sau 1 năm (2013 – 2014), mức tiêu thụ hiện đang ở 24.3 mpg (9,67L/100km) và lượng carbon-dioxin cũng giữ nguyên ở 277g/km.

Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, EPA cho rằng năm nay, dựa vào các công nghệ vì môi trường thì vấn đề nhiên liệu và khí thải sẽ dần biến mất.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *