Maybach với Mercedes và AMG là anh em gần nhau

Đôi lúc nhiều người hỏi về mối quan hệ giữa Mercedes và Maybach với AMG như thế nào và đây là một câu hỏi cũng rất dễ trả lời vì trên thực tế Maybach với AMG đều thuộc sở hữu của Mercedes nói riêng và tập đoàn Daimler nói chung

Trước hết về mối quan hệ thì Mercedes và Maybach với AMG đều là các công ty sản xuất ô tô con thuộc sở hữu của tập đoàn mẹ là Daimler đây là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất xe hạng sang lớn nhất thế giới với sản phẩm chủ lực là những mẫu xe mang thương hiệu ngôi sao 3 cánh Mercedes.

1. Mối quan hệ giữa Mercedes và AMG

mercedes-s65-amg-la-thuong-hieu-xe

Trước hết về mối quan hệ giữa Mercedes và AMG thì Mercedes-AMG GmbH, thường được gọi làAMG, là một nhà thiết kế, sản xuất và lắp ráp các loại xe hơi thuộc thương hiệu Mercedes Benz. Mercedes AMG đặt trụ sở tại Affalterbach, Baden-Württemberg, Cộng hòa Liên bang Đức. Trước đây là một nhà sản xuất động cơ độc lập chuyên nghiên cứu và nâng cấp các dòng xe của Mercedes. DaimlerChrysler cho thấy sự quan tâm về việc giành quyền kiểm soát AMG vào năm 1990 và trở thành sở hữu của AMG vào năm 2005. AMG hiện tại là một công ty con được sở hữu hoàn toàn bởi Daimler AG.

Các mẫu xe của AMG thường có vẻ bề ngoài mạnh mẽ hơn, một công suất mạnh hơn, lái dễ dàng hơn, độ ổn định cao hơn và sử dụng một cách rộng rãi vật liệu sợi carbon so với những chiếc xe nguyên bản của Mercedes, chiếc xe thường có nội thất sang trọng hơn, các trang thiết bị cũng được nâng ở mức cao nhất so với xe cơ sở. Các mẫu xe của AMG thường là những mẫu xe đắt nhất và có hiệu suất cao nhất so với chiếc xe cùng dòng của Mercedes.

Những chiếc xe của AMG thường có tên mã với 2 chữ số so với 3 chữ số của Mercedes. Ví dụ Mercedes G63 AMG, Mercedes GLA 45 AMG, Mercedes C63 AMG, Mercedes S65 AMG…. và chữ số thường là biểu trưng cho dung tích của xe ví dụ Mercedes S63 AMG là dung tích 6.3, Mercedes GLA 45 AMG là dung tích 4.5….

AMG bắt đầu bằng việc thiết kế và thử nghiệm các động cơ. Sau đó mở rộng sang thiết kế và tùy chỉnh các xe nguyên bản của Mercedes. Những mẫu xe AMG chính hãng thường có chữ ký trong máy ở Capo, tiếng pô lớn hơn và mang nhiều công nghệ hiện đại.

2. Mối quan hệ giữa Maybach và Mercedes

baoxehoi-maybach_62S_Zeppeline_2

Trước kia Maybach là một thương hiệu độc lập và là dòng xe siêu sang của Mercedes Benz

Maybach chính là một thương hiệu hạng siêu sang của Mercedes, trước kia Maybach được cho là một thương hiệu độc lập trực thuộc tập đoàn Daimler, những chiếc xe Maybach trước kia đều lấy cảm hứng từ dòng S class nhưng có chiều dài vượt trội và phong cách thiết kế siêu sang trọng trong nội thất, xét về thế giới xe siêu sang Maybach cạnh tranh cùng Rolls royce, Bentley đây là 3 thương hiệu chuyên sản xuất xe siêu sang của thế giới.

Những mẫu xe Maybach ra đời lần lượt là Maybach 57, Maybach 62 sau đó là Maybach 57s, Maybach 62s, Maybach landaulet, Maybach zeppelin là phiên bản cuối cùng của Maybach trước khi bị khai tử. đặc biệt Maybach có 1 siêu xe Exelero có 1 chiếc duy nhất với giá bán đắt nhất thế giới là 8 triệu đôla.

Tuy nhiên năm 2013 do doanh số bán hàng quá thấp Maybach đã bị khai tử.

Tuy nhiên đến năm 2014 Mercedes đã quyết định hồi sinh thương hiệu Maybach, lần này Maybach không đứng độc lập nữa mà chính thức trở thành một thương hiệu con của Mercedes với cái tên đầy đủ là Mercedes Maybach

Maybach-S600-cua-nu-dai-gia-ha-noi

Hiện nay Maybach được gắn vào phiên bản cao cấp nhất của Mercedes là Mercedes Maybach S600 với giá bán thấp hơn nhiều so với các dòng Maybach trước kia, tại Việt Nam dù có thuế cao nhưng 1 chiếc Maybach S600 chỉ có giá 11 tỷ đồng sau tất của thuế phí. Tuy nhiên về cơ bản chiếc Maybach S600 là vẫn là một xe Maybach thật sự với nội thất siêu sang, chiều dài vượt trội và giá bán cao gấp đôi 1 chiếc Mercedes S500 sang trọng nhất. Maybach S600 được xác định là đối thủ của Bentley Flying spur có giá bán 13 tỷ đồng tại Việt Nam và Rolls royce Ghost có giá 17 tỷ đồng, tiêu chí này dựa trên yếu tố thương hiệu, chiều dài, sự sang trọng…

3. Mối quan hệ giữa Maybach và AMG

Trước kia khi Maybach còn đứng độc lập thì AMG chính là nơi nâng cấp động cơ của những chiếc Maybach, những chiếc Maybach thật sự mạnh mẽ và vô cùng sang trọng. AMG còn độ các chi tiết cacbon và ứng dụng công nghệ cho những chiếc Maybach.

merrcedes-maybach-s600-noi-that-sieu-sang-baoxehoi

 

Nội thất Maybach S600 là siêu sang trọng và hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Ngày nay khi Mercedes Maybach thay thế Maybach thì AMG vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc độ động cơ của những chiếc Mercedes Maybach mạnh hơn nhanh hơn, một chiếc Maybach S600 có công suất lên đến 530 mã lực và tăng tốc ấn tượng từ 0 lên 100 km/h mất 5 giây trong khi xe dài gần 5,5 mét và nặng hơn 2 tấn.

AMG cũng đảm nhiệm vai trò làm cách âm cho Maybach S600 khiến chiếc xe này trở thành một trong những xe có khoang nội thất yên tĩnh nhất thế giới, dù mang động cơ V12 dung tích 6 lít nhưng khó có thể biết Maybach đã nổ máy hay chưa vì nó quá êm và nhẹ nhàng.

THẾ THÀNH

Theo: Sieuxevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *