Bộ đôi siêu xe BMW i8 âm thầm về Việt Nam

(Baoxehoi) Theo thông tin mới nhất nhận được thì đã có thêm 2 chiếc siêu xe BMW i8 được nhập về Việt Nam, đây là dòng siêu xe rất được đại gia Việt ưa chuộng bởi kiểu dáng đẹp, tiết kiệm xăng

Giải mã cơn sốt 6 siêu xe BMW i8 giá 7 tỷ về Việt Nam

BMW i8 là cái tên hot nhất trên thị trường xe sang nhập khẩu không chính hãng thời gian gần đây. Chỉ trong vòng 2 tháng, đã có 8 chiếc i8 liên tiếp được nhập về. Khác với những phiên bản đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam được nhiều người săn đón, những chiếc xe sau này về nước khá lặng lẽ.

Sở dĩ BMW i8 được đại gia Việt ưa chuộng bởi hưởng thuế suất ưu đãi do tiết kiệm nhiên liệu và động cơ dung tích bé. Mặc dù vậy, i8 có tổng công suất 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 4,4 giây. Đây là những con số khá ấn tượng đối với chiếc xe có dung tích động cơ chỉ 1.5 lít.

Một điểm đáng chú ý là cả 8 chiếc i8 xuất hiện tại Việt Nam đều được nhập khẩu bởi các đại lý tư nhân, trong khi nhà phân phối chính hãng vẫn chưa đưa i8 vào danh sách.

Theo những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ôtô, nếu nộp đủ thuế, giá BMW i8 tại Việt Nam khoảng trên 7 tỷ đồng do chỉ phải nộp 45% thuế tiêu thụ đặc biệt. Đây cũng là một lý do quan trọng hấp dẫn các đại gia.

Đối thủ chính của BMW i8 là Tesla Model S và Cadillac ELR. Tại Việt Nam có khoảng vài chiếc Tesla Model S nhưng vẫn chưa rõ chủ nhân.

AN NHIÊN (ảnh Tntbros)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *