Maybach SUV sẽ xuất hiện ở thế hệ Mercedes GLS tiếp theo ?

(Baoxehoi) Trong 1 buổi phỏng vấn với 1 số tờ báo về thông tin khi nào Maybach SUV ra mắt, lãnh đạo Mercedes cho rằng phiên bản GLS thế hệ hiện tại có khung gầm không phát triển được Maybach SUV vì vậy dòng Maybach này sẽ ra đời ở thế hệ GLS mới hoàn toàn thế hệ tiếp theo.

Gần đây, các trang tin tức ô tô rầm rộ đưa thông tin về việc Mercedes sẽ phát triển một mẫu SUV hạng sang mang nhãn hiệu Maybach. Không quá khó hiểu khi Mercedes muốn tham dự vào phân khúc SUV siêu sang khi mà Bentley có chiếc Bentayga, Maserati có Levante hay cả Lamborghini vốn chỉ sản xuất siêu xe cũng đã lần lượt lấn sân sang phân khúc này với chiếc Urus.

Mercedes sẽ phát triển một mẫu SUV hạng sang mang nhãn hiệu Maybach hay không?
Trang TopGear đã có buổi phỏng vấn ông Ola Kallenius – thành viên hội đồng quản trị của hãng xe có logo hình ngôi sao ba cánh.

anh-xe-maybach-moi

Mercedes GLS thế hệ này không thể phát triển được SUV Maybach vì khung gầm dòng này không phù hợp để nâng cấp.

Ông Kallenius cho biết: “Liệu chúng tôi sẽ sản xuất mẫu xe mới? Tôi không loại trừ khả năng này. Nền tảng khung gầm hiện tại của Mercedes không phù hợp cho việc phát triển SUV siêu sang, do đó nếu có thì chúng tôi sẽ phát triển trên thế hệ khung gầm tiếp theo”.

Các dòng xe mang thương hiệu Maybach của Mercedes đang đạt được những thành công nhất định khi phát triển trên phiên bản trục cơ sở kéo dài của dòng S-Class. Tại thị trường ô tô Trung Quốc, dòng S-Class Maybach đạt được doanh số cao hơn cả thời kỳ hoàng kim của Maybach khi chưa bị mua lại.

Ở một diễn biến khác, BMW cũng đã xác nhận sẽ phát triển một mẫu SUV hàng đầu mang tên X7 với hai phiên bản khác nhau. Mức giá dự kiến cho BMW X7 rơi vào khoảng từ 100.000 USD đến 200.000 USD.

Giá Maybach SUV được khẳng định trên 200.000$. Tức là đắt hơn khá nhiều so với mẫu xe BMW X7 giá khởi điểm.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *