Loạt xe sang Mercedes, BMW, Audi, Land rover trên đường phố Triều Tiên

(Baoxehoi) Nếu như cách đây 5 năm trên đường phố Triều Tiên chủ yếu là xe cũ hay các dòng xe bình dân thì trong vài năm gần đây khá nhiều mẫu xe sang đời mới đã xuất hiện ở Triều Tiên khiến diện mạo đường phố thay đổi hẳn, điều này cũng thể hiện sự phát triển kinh tế và đổi mới hơn ở Triều Tiên

Triều Tiên ra mắt thương hiệu xe ô tô mới riêng

Trên trang Chinanew mới đây đã đăng tải một bài báo cho thấy sự đổi mới của Triều Tiên về mặt phương tiện. Một sự thay da đổi thịt dần dần kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền tháng 12/2011.Hiện nay, đường phố Triều Tiên đã tấp nập hơn với những chiếc ôtô cá nhân thay vì trước đây thường chỉ thuộc sở hữu của nhà nước. Chủng loại cũng đa dạng hơn. Nhiều nhất là Mercedes-Benz bởi thương hiệu này cũng là sở thích của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đối thủ của “ngôi sao 3 cánh” cũng thấy ở đây là BMW, rồi Lexus, Nissan, thương hiệu nội địa Pyeonghwa và gần đây là ôtô Trung Quốc.

Trên thực tế ngày nay Triều Tiên trên đường phố có khá nhiều các dòng xe sang nhập khẩu, ngoài Mercedes còn BMW, Audi, Lexus thậm chí cả Land rover, Volkswagen cũng đã có mặt tại Triều Tiên và sở hữu cả những người giàu thu nhập cao.

Một chiếc xe sang Audi A6 mới cứng phiên bản hiện hành bản 3.0T có giá rất đắt ở Triều Tiên mang biển số tư nhân.

Một chiếc Audi A6 mới cứng khác của đại sứ quán Triều Tiên ở nước ngoài.

Chiếc BMW 745 Li ở Triều Tiên thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều người.

Ở Triều Tiên từ lâu Mercedes là dòng xe sang được ưa thích nhất ở đây, trước chủ yếu là cấp Lãnh đạo, ngày nay nhiều người dân thu nhập cao cũng mua Mercedes thậm chí cả dòng S class dù thuế rất cao.

Lãnh đạo Triều Tiên còn sử dụng Mercedes S600 bản thân dài 3 khoang và còn có mui trần phục vụ các buổi diễu hành hay duyệt binh.

Loạt xe sang Mercedes bản E class và S class cao cấp ở Triều Tiên.

Chiếc xe sang Audi Q5 xuất hiện tại thủ đô Bình Nhưỡng mới cứng cũng khiến người dân trầm trồ ngắm nhìn.

BMW 750 Li còn rất mới giá ngang 1 tòa nhà xuất hiện trên đường phố Triều Tiên.

Dòng BMW cũng là lựa chọn mới của người thu nhập cao nơi đây.

Chiếc Volkwagen nhập khẩu.

Chiếc xe đình đám Land rover Range rover Autobiography thuộc diện hiếm ở Triều Tiên cũng đã lăn bánh trên đường phố. Nó được coi như 1 chiếc Rolls royce ở Triều Tiên. Quá đẳng cấp và sang chảnh khiến ai cũng ngước nhìn.

Xế sang Audi Q5 mới cứng xuất hiện trên đường phố Triều Tiên làm nổi bật cả góc phố. Giá 1 chiếc xe này ở đây ngang giá 1 xe Range rover bản cao cấp nhập về Singapore.

Chiếc Land rover Discovery 3 mới về Triều Tiên chưa lâu cũng làm bao người phải ngắm nhìn và ao ước. Đây đều là những xế thuộc hàng khủng ở Triều Tiên.

Một chiếc Lexus LX570 và Audi A6 còn rất mới đều mang màu bạc đỗ gần nhau ở 1 bãi đỗ xe ở Triều Tiên cũng khiến các du khách choáng vì nhiều lúc hình ảnh xe ở Triều Tiên trước đây chủ yếu là xe cổ và cũ.

Một chiếc Lexus LX570 khác đã lăn bánh trên đường phố Triều Tiên, ở Triều Tiên có khoảng 5 chiếc loại này.

Chiếc Lexus GX470 này khá hoành tráng.

Chiếc Hummer to lớn mang biển tư nhân này càng thể hiện độ chịu chơi của người thu nhập cao nơi đây.

Xe Ford Escalade cũng được nhập về đây.

Nhiều người dân ở Triều Tiên cũng rất thích ngắm những chiếc xe hạng sang mới về đây.

Toyota Camry cũng khá nhiều.

Một ảnh chụp cho thấy có các dòng xe Hyundai, Kia, ssangyong đã được sử dụng khá nhiều ở Triều Tiên.

Nhiều người choáng ngợp thấy dàn xe Volkswagen khá mới xuất hiện ở Triều Tiên, dù giá rất đắt với xe nhập khẩu.

Chiếc BMW 750 Li khác hoành tráng trên đường phố Triều Tiên.

Chiếc infiniti QX80 mới cứng vừa gắn biển đã lăn bánh ở Triều Tiên. Nhiều người trầm trồ, ngắm nhìn và chụp ảnh chiếc xe.

Chiếc SUV khá hiện đại và mới cứng với logo của Pyeonghwa – thương hiệu xuất khẩu có sự liên kết giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Nhiều dòng xe taxi ở Triều Tiên nhập xe Trung Quốc với giá thấp để chạy và dịch vụ này cũng đang phát triển mạnh ở Triều Tiên.

THẾ THÀNH / Ảnh: Daily Mail, Chinanew, Flickr 

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *