Làm thế nào xe dùng 10 năm bán lại giá vẫn cao hơn xe khác cùng thời ?

Mốc 10 năm sử dụng 1 chiếc ô tô thường cũng đánh dấu rằng xe đó bị bán đi, thay bằng xe mới hơn và chủ xe lên đời xe. Vậy có cách nào để xe dùng 10 năm bán lại giá vẫn cao ?

Dẫu biết những xe ô tô cũ sử dụng 10 năm có thể mất giá đến 2/3 giá trị so với lúc mới mua. Tuy nhiên nếu bạn nắm vững các quy luật về bán xe cũ. Bạn vẫn có thể bán được xe giá cao hơn khá so với xe cùng năm sản xuất cùng giá bán.

Đầu tiên là quá trình chọn mua xe ô tô. Trước hết về chọn thương hiệu xe. Nên chọn những thương hiệu xe uy tín và nổi tiếng. Cụ thể đó là những dòng xe nào, bạn có thể tự liệt kê, nhưng đó là các thương hiệu xe người người đều biết, nhà nhà đều biết thì bán càng dễ.

Bạn nên để ý tiếp đến yếu tố chọn xe theo kiểu dáng, bạn nên chọn xe dáng dấp đơn giản, hiện đại và các màu sơn phổ dụng như trắng, bạc, đen, đỏ… Tiếp đến nội thất và trang thiết bị an toàn phải có nhiều tiện nghi, khó lỗi mốt vì nếu xác định 10 năm sau bán thì các trang thiết bị đó tối thiểu phải đáp ứng được các yêu cầu sử dụng cơ bản như đầu CD, có túi khí, các hệ thống hỗ trợ lái như trợ lực, cân bằng điện tử, chống trơn trượt…Nhiều người mua xe lại chấm ưng ngay nếu xe có các trang thiết bị này và bản thân người sử dụng xe ô tô cũng sẽ sướng và an toàn hơn khi dùng lâu dài.

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, bạn nên dùng xe thật sự giữ gìn. Bạn chú ý bảo vệ xe từ nước sơn, ngoại thất, hạn chế tối đa va chạm, các vết xước dăm, nên rửa xe thường xuyên, nếu cẩn thận 2 năm đánh bóng xe và sơn lại các chỗ xước nhỏ 1 lần, điều này giúp xe không bị ố vàng, bám cặn bẩn không tẩy được mà làm xe luôn mới đẹp.

Chú ý đến máy móc xe, đây là nơi quan trọng nhất. Bạn chỉ cần dùng đều đặn, không để kho lâu ngày, thường xuyên bảo dưỡng hay chăm sóc định kỳ điều đó giúp máy luôn hoạt động trơn tru. Khi bị lỗi dù nhỏ liên quan động cơ cần khắc phục luôn, tránh để lâu có thể làm hỏng các hệ thống khác.

Nội thất xe nên lau chùi và dọn vệ sinh thường xuyên. Chú ý có thể dán trần xe bằng 1 lớp ni lông hay các chỗ màu sáng bẩn để giữ nội thất mới, nguyên bản. Có thể dùng các dung dịch dọn vệ sinh chuyên nghiệp; chú ý đến hệ thống điều hòa phải hoạt động tốt và đầu đĩa hay một số chi tiết giải trí phải đảm bảo luôn ổn định. Một nội thất xe đẹp thơm tho cũng khiến người mua hài lòng và chấp nhận giá cao hơn xe khác cùng thời gian. 

Bạn nên chú ý đến việc giữ nguyên bản xe là tốt nhất. Hạn chế độ thêm ngoại thất xe, nhiều chi tiết độ dườm dà và xấu vừa gây tốn tiền của bạn, vừa làm xe giảm thẩm mỹ và giảm giá bán đi nhiều. Có nhiều người mua xe lại chỉ xác định mua để đi nên càng nguyên bản càng tốt.

Trước khi bán xe nên mang xe đi tút lại nhan sắc, xem những chỗ bị xước, quá cũ. Nếu ảnh hưởng đến vận hành xe bạn nên chủ động thay, điều này làm xe mới hơn và an toàn hơn cho người sử dụng mới sau này.

Bên cạnh đó nếu bán xe cũ đã sử dụng, bạn nên chọn qua một showroom uy tín, hoặc nếu tự bán nên qua người giới thiệu đã có kinh nghiệm. Giá xe bạn sẽ được định giá cao hơn.

Cuối cùng bạn nên nhớ một nguyên tắc, dù là bán xe cũ hay mới. Bạn cần xác định xe bạn phải nhỉnh hơn các xe sản xuất cùng thời điểm, cùng giá, thậm chí thương hiệu. Ở đây quan trọng nhìn từ hình thức đến chất lượng đều phải xác định ở mức tốt, dù gì người mua mới cũng có thể cần dùng xe lâu dài nên họ hoàn toàn không muốn mua 1 chiếc xe nát hay hư hỏng thường xuyên; ít nhất nó phải còn 60 đến 80% chất lượng và độ Zin so với những chiếc xe mới hoàn toàn thì giá mới có thể cao được.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *