Kinh nghiệm đổi xe cũ mua xe mới vừa ý bạn

(Baoxehoi) Đổi xe cũ mua xe mới là việc nên làm khi chiếc xe đã quá cũ hoặc lỗi thời, vậy kinh nghiệm gì để bạn có thể mua xe mới vừa ý bạn, mời bạn đọc xem thông tin dưới đây

Đổi xe cũ – mua xe mới là gì?

Đổi xe cũ, mua xe mới là hình thức lấy giá trị xe cũ để chi trả một phần cho chiếc xe mới. Theo các chuyên gia tư vấn xe hơi, giàu kinh nghiệm mua, bán xe hơi, nếu bạn muốn thay xe thì đây là một trong những lựa chọn dễ dàng nhất.

Việc đổi xe cũ lấy xe mới có ưu điểm là bạn không phải mất thời gian để chào bán xe với những cá nhân muốn mua xe cũ và không mất tiền đăng quảng cáo bán xe. Tuy nhiên, thực tế là việc đổi xe cũ, mua xe mới ở các đại lý mặc dù thủ tục dễ dàng nhưng giá thì lại không được cao. Một trong những lý do là vì các đại lý muốn có được lợi nhuận tối đa từ chiếc xe cũ của bạn sau khi trừ các khoản phí như tiền thuê mặt bằng, tiền lương nhân viên… Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là bạn không nên mong chờ đạt được mức giá cao cho xe cũ nếu như giá trị của xe quá thấp. Điều bạn cần nắm rõ chính là mức giá chênh lệch giữa xe cũ và xe mới mà thôi.

Làm thế nào để đổi xe cũ được giá cao?

Để đổi xe cũ được giá cao, bạn nên lưu ý những điều sau:

Có đủ giấy tờ xe.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan như giấy tờ đăng ký xe, hóa đơn cho các khoản bảo dưỡng, sửa chữa và sổ theo dõi.

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng

Những chiếc xe được bảo dưỡng định kỳ theo nhà sản xuất sẽ có mức giá bán cao hơn nhiều so với các xe không được bảo dưỡng đúng định kỳ. Trong trường hợp xe của bạn không được bảo dưỡng đúng hoặc mất sổ theo dõi thì bạn nên tìm đến một ga-ra uy tín để được tư vấn.

Sửa chữa hỏng hóc

Việc sửa chữa những hỏng hóc của xe trước khi đem đến các đại lý đổi là điều cần thiết. Tuy vậy, vì việc sửa chữa hỏng hóc thường có giá khá cao nên bạn chỉ nên sửa chữa khi xe của mình còn khá mới mà thôi.

Tìm đủ chìa khóa

Khi đi đổi xe, bạn nên mang đến đại lý đủ chìa khóa xe, bao gồm cả khóa dự phòng.

Dọn sạch xe

Việc rửa xe và hút bụi nội thất sẽ giúp chiếc xe của bạn trông mới và cuốn hút hơn.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *