Kia đón mừng chiếc xe thứ 2 triệu sản xuất ở Mỹ

(Baoxehoi) Kia vừa có màn ra mắt chiếc xe thứ 2 triệu của mình đó là chiếc Kia Sorento SXL đời 2016 sản xuất tại nhà máy Georgia ở Mỹ. Đây là tổng số những chiếc xe được sản xuất tại Mỹ từ trước đến nay.

Vào năm 2009, nhà máy đầu tiên của Kia (KMMG) tại tiểu bang Georgia, Mỹ bắt đầu đi vào hoạt động sau khoản đầu tư xây dựng trị giá trên 1,1 tỷ USD là một sự kiện ô tô đáng chú ý. Nhà máy đã cung cấp trên 1500 việc làm cho người lao động ở thời điểm đó. Đến nay, nhà máy đảm nhận 40% lượng xe bán ra tại thị trường ô tô Mỹ của Kia.

Mới đây, KMMG đã đạt được dấu mốc quan trọng khi xuất xưởng chiếc xe thứ 2 triệu mang tên Kia Sorento SXL đời 2016. Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, giám đốc điều hành nhà máy, ông Hyun-Jong Shin cho biết: “Sản xuất 2 triệu chiếc xe trong vòng chưa đến 7 năm là một thành tích đáng khích lệ, mọi thành viên của nhà máy đều có quyền tự hào về điều đó.

Những chiếc CUV Sorento và sedan Optima mang đẳng cấp thế giới là thành quả trực tiếp của những cố gắng và nỗ lực của toàn thể nhân viên nhà máy”.

Các nguồn tin tức cho biết, đến dự buổi lễ còn có đại diện của chính quyền bang Georgia, thống đốc Nathan Deal. Ông Deal phát biểu: “Kia và Georgia đã cùng nhau hợp tác để đi đến thành công.

Những khoản đầu tư của công ty góp phần phát triển quy mô công nghiệp cho tiểu bang và ngược lại, chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để công ty mở rộng sản xuất. Tôi muốn chúc mừng toàn thể nhân viên của Kia vì dấu mốc trọng đại này”.

THẾ THÀNH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *