Không nên đỗ quá gần xe sang, siêu xe khi đi trên đường ?

Ảnh minh họa

Một vấn đề khá hay được nhiều người từng quan tâm, bàn luận đó là khi đi trên đường nếu gặp xe sang, xe siêu sang hay siêu xe không nên đỗ gần vì nhỡ va quệt vào là có thể bạn phải đền hàng tấn tiền

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ vài video liên quan đến việc lái xe gặp xe siêu sang, siêu xe liền tắt máy, thậm chí lùi lại để cách xa hơn không dám đến gần.

Anh chàng còn nói, ôi phải cách xa con này ra không nhỡ chạm vào là bán nhà đền đó, thực ra câu nói anh chàng cũng khá đúng khi xe đỗ ngay sau đuôi 1 chiếc Ferrari Enzo có giá bán lại trung bình hiện tại trên 3 triệu đô la.

Trong video và trên mạng là thế nhưng ngoài đời cũng đâu kém gì, trên đường phố Hà Nội bây giờ khá nhiều những mẫu xe sang, thậm chí siêu sang giá chục tỷ lăn bánh trên phố.

Nếu những người lái xe loại phổ thông như Toyota, hay KIA, Hyundai hoặc 1 số loại bán tải của Ford, Nissan chắc chắn rất ngại đỗ gần hoặc đi gần những chiếc xe sang trọng, họ chỉ sợ nhỡ quá ga va vào những chiếc xe này thì coi như bán xe là chắc chắn.

Hồi nọ có 1 anh bạn tôi từ Hòa Bình lên Hà Nội chơi, anh ta cũng từng lái xe vài lần trên đường phố HN rồi và cũng biết vài tuyến phố chính. Một lần tôi đi cùng khi đang đi đến đoạn rẽ bất ngờ 1 chiếc Bentley màu đen loại Flying spur phóng khá nhanh lao ra, bất ngờ anh ta dừng xe hẳn lại vì bảo sợ nhỡ chạm vào nó là nguy to. Sau đó ngay lúc đó gặp đèn đỏ, xe Bentley lại dừng cách xe anh ta không xa. Anh ta vẫn đánh gọn vào đường đỗ 1 chút để không đi gần xe Bentley đến lúc đi xa hẳn anh ta với lái.

Thực ra việc sửa chữa Bentley ở Việt Nam cũng rất đắt, theo giới thạo tin từng có những xe Bentley bị tai nạn hư hỏng đầu nặng tốn chi phí sửa chữa hơn 1,5 tỷ đồng, mặc dù giá xe chỉ khoảng 10 tỷ đồng. Điều đó cho thấy cực kỳ đắt đỏ.

Có những anh đi xe cỡ KIA Morning hay Hyundai i10 khi tự tông vào đuôi 1 chiếc Mercedes S500 có giá bán trên 6 tỷ đồng, khiến đuôi xe móp gần hết, xuống tự đưa chìa khóa xe bảo chủ xe Mercedes cầm bán đi để chữa xe dù chưa rõ xe Mercedes đó có bảo hiểm hay không.

Bây giờ ra ngoài đường nhìn thấy xe sang vẫn khiến bao người hâm mộ, cùng sự ngưỡng mộ, thích thú nhưng cũng không ít người “ngại” đi gần những chiếc xe này vì chỉ 1 sơ sót va quệt cũng khiến họ phải bồi thường ít từ vài chục triệu, nhiều thì cả trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Nhiều người cũng nói trêu “động vào xe đắt tiền là coi chừng tán gia bại sản”, thật vậy ngày nay trên phố xe tầm giá 5 tỷ trở lên cũng chạy đầy đường, nó như các “biệt thự di động” mà lại còn di chuyển được khắp nơi nên đi đứng đâu cũng nên chậm chạp và cẩn thận hơn để tránh va chạm với những xe này sẽ thiệt thân cho khổ chủ.

BẠN ĐỌC SONG HÀO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *