Không có chuyện hãng Takata mất 24 tỷ đô vì bê bối lỗi túi khí

(Baoxehoi) Thời gian gần đây nhiều trang mạng tung tin cho rằng hãng túi khí nổi tiếng Takata đã thiệt hại 24 tỷ đô từ vụ bê bối lỗi túi khí và phải thu hồi túi khí bị lỗi trên khắp thế giới. Theo phát ngôn chính thức của hãng những thông tin như thế là sai.

Tờ tin tức ô tô Bloomberg đưa ra con số trên vào hôm 30/3 và trích dẫn các nguồn tin giấu tên. Ngoài ra, tờ báo này còn gọi đợt thu hồi túi khí Takata là “lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp ô tô”.

Tờ BBC cũng cho biết giá cổ phiếu của Takata đã giảm tới 20% vì thông tin trên.

Trong một tuyến bố ngày 31/3, đại diện của Takata cho biết: “Chúng tôi không hề công bố bất cứ con số nào liên quan đến bài báo và thông tin nói chúng tôi đã tính toán ước tính cho việc thu hồi như đã nêu là hoàn toàn không đúng sự thật”.

Hiện tại, chính hãng Takata cũng nói rất khó để xác định chi phí thu hồi trong khi cuộc điều tra nguyên nhân bơm túi khí phát nổ vẫn đang được tiến hành.

Trong năm qua, sự kiện lỗi túi khí Takata là một trong những bê bối lớn nhất ngành ô tô. Sự kiện ô tô này đã khiến các hãng xe khác phải triệu hồi xe lên đến hàng chục triệu chiếc. Chỉ tính riêng Honda của Nhật, khách hàng lớn của Takata đã phải triệu hồi đến 8,5 triệu xe. Mới đây, Honda cũng đã thừa nhận che giấu lỗi túi khí Takata.

Cho đến giớ phút này, lỗi túi khí Takata đã khiến ít nhất 100 người bị thương và ít nhất 10 người thiệt mạng.

Tuy nhiên thông tin cho rằng hãng túi khí này thiệt hại 24 tỷ đô là không có căn cứ và trên thực tế hãng này còn chưa phỏng vấn gì với một số tờ báo đã đưa tin.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *